'Bí mật' nào ở Dự án TVC, vì sao chính quyền huyện Củ Chi 'im lặng'?

Như Báo Sức khỏe Cộng đồng đã phản ánh trước đó về dự án TVC nằm trên địa bàn Huyện Củ Chi – TP. HCM với tiêu đề “Dự án Khu dân cư TVC rao bán rầm rộ nhưng có đủ pháp lý?”,
Quang Anh Quang Anh
Mặc dù chưa đủ điều kiện bán hàng theo luật kinh doanh bất động sản tuy nhiên dự án khu dân cư TVC vẫn đang được rao bán rầm rộ.
 
Theo giới thiệu, Dự án khu dân cư TVC với tổng diện tích đất hơn 24.000m2; Cung cấp 150 sản phẩm lô đất nền, có diện tích dao động từ 80 m2 – 170 m2. Trong đó, dự án Khu dân cư TVC được chia thành 2 phân khu là: Khu dân cư TVC 1 có tổng diện tích gần 11.000m2, với tổng số 60 lô có diện tích từ 90m2 – 170m2 thuộc địa phận của xã Phước Vĩnh Anh. Khu dân cư TVC 2 thuộc xã Tân Thông Hội có diện tích đất hơn 13.000m2.
 
Để tìm hiểu rõ hơn về dự án ngày 4/10, PV đã đến lên hệ trực tiếp công ty Á Châu Land là đơn vị phân phối và phát triển của dự án TVC tại Đường số 8, Khu đô thị Him Lam, Quận 7 để xác minh thông tin về dự án, nhưng đến nay phía doanh nghiệp này vẫn “án binh bất động” mặc dù PV đã liên hệ nhiều lần.
 
Tiếp tục tìm hiểu dự án khu dân cư TVC ngày 18/10 phóng viên đã chủ động liên hệ UBND huyện Củ Chi để tìm hiểu pháp lý của dự án cũng như nguồn gốc đất. Tuy nhiên sau hơn một tháng chúng tôi thông tin và phản ánh phía UBND Huyện Củ Chi vẫn không hề trả lời.
 
PV đã nhiều lần liên hệ đến Văn phòng của UBND Huyện Củ Chi thì được biết lãnh đạo cơ quan đã chuyển thông tin trên cho Phòng Quản lý đô thị và PV được hướng dẫn liên hệ trực tiếp đơn vị đó nhận phúc đáp. Khi PV liên hệ Phòng QLĐT để được giải đáp thông tin thì luôn nhận được rất nhiều lý do đưa ra như “chưa có kết quả, đang trình lãnh đạo ký, lãnh đạo đi vắng, để tôi kiểm tra và sẽ liên hệ lại ...”. Mỗi lần liên hệ, Phòng này luôn có người trả lời như vậy mà chúng tôi không biết đang nói chuyện với ai và người đó có chức vụ gì khi từ chối cung cấp thông tin cho PV.

Ảnh tổng thể dự án khu dân cư TVC

Ngày 20/11 PV tiếp tục liên hệ đến phòng Quản lý đô thị, chúng tôi vẫn tiếp tục nhận được câu trả lời “để tôi kiểm tra rồi sẽ liên hệ lại”. Trước cách hành xử khó hiểu của cơ quan này, lần này chúng tôi cố gắng gặng hỏi tên của người tiếp chuyện, người này tự giới thiệu “tên vinh là chuyên viên phòng quản lý đô thị”.
 
Quá nhiều lần liên hệ Phòng QLĐT không đạt kết quả, chúng tôi liên hệ tới văn phòng UBND Huyện Củ Chi và tiếp tục qua nhiều ngày, chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin từ phía Văn Phòng Ủy ban về trương hợp này. PV rất lấy làm khó hiểu khi chính quyền huyện Củ Chi lại 'hành" báo chí như vậy.
 
Không hiểu có điều 'bí ẩn" gì ở dự án khu dân cư TVC mà khiến UBND Huyện Củ Chi không thể cung cấp thông tin rõ ràng cho công luận?

Báo Sức khỏe Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin...

Quang Anh

Xem thêm: Dự án Khu dân cư TVC rao bán rầm rộ nhưng có đủ pháp lý?

Tin nổi bật cùng chuyên mục