Bí quyết chăm sóc da các quý cô nên gối đầu giường

Da dễ bị dị ứng, ngứa, nổi mụn khi tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc tác nhân gây hại. Vì vậy, đòi hỏi phải có sự chăm sóc da khéo léo.
Thiên Nam Thiên Nam
 
Không bao giờ ngủ khi còn lớp phấn trang điểm: Đây là quy tắc chủ đạo khi bàn về các phương pháp chăm sóc da mặt. Lớp son phấn để qua đêm làm lấp kín lỗ chân lông và giữ các tế bào chết ở lại trên da cùng nang lông. Điều này là nguyên nhân gây nên mụn đầu đen và thậm chí là chứng viêm nang lông nếu không được điều trị sớm. Thêm vào đó những hóa chất của mỹ phẩm còn lưu lại trên da sẽ ngăn cản việc tái tạo da và nhu cầu thở của da.
 
Luôn giữ sạch da: Chúng ta không thể biết chắc rằng da mặt có sạch hay không, vì thế hãy cứ giữ thói quen rửa mặt tối thiểu một lần trong ngày, điều này có thể giúp ngăn ngừa sự tấn công của mụn.
 
Tránh đổ nước hoa hồng ra lòng bàn tay rồi xoa lên mặt: Nước hoa hồng đổ ra lòng bàn tay rất mất vệ sinh, đã thế chất lỏng này khi đổ ra lòng bàn tay chảy đi rất lãng phí. Vì vậy, bạn chỉ đổ một lượng vừa đủ nước hoa hồng ra bông tẩy trang, nhẹ nhàng bôi đều lên mặt đã được rửa sạch.
 
Da dễ bị Dị ứng, ngứa, nổi mụn khi tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc tác nhân gây hại. Ảnh minh họa.
 
Không nên ấn mạnh vùng da quanh mắt với tốc độ nhanh khi bôi kem dưỡng da: Da quanh mắt là vùng yếu nhất trên toàn bộ khuôn mặt, nếu bạn ấn mạnh, kéo mạnh hoặc kéo quá căng sẽ làm cho nếp nhăn xung quanh mắt càng lúc càng nhiều hơn. Khi bôi kem dưỡng vùng mắt nên dùng ngón tay trỏ nhẹ nhàng massage xung quanh vùng mắt. Khi massage nên nhẹ và chậm, theo một chiều nhất định.
 
Mỗi lần rửa mặt xong không được dùng khăn mặt lau khô: Khăn mặt thô, ráp sẽ làm cho da bị kích thích dễ sinh ra nếp nhăn và sản sinh vi khuẩn. Sau khi rửa mặt xong nên dùng giấy lau khô, có như vậy mới không làm tổn thương da, đặc biệt khi da mọc mụn nên dùng giấy chấm hết nước, lúc đó vi khuẩn sẽ khó có thể xâm hại da.
 
N.T (T/H)

Tin nổi bật cùng chuyên mục