Bí quyết đơn giản giúp ăn nhiều mà vẫn mi nhon trong mùa lạnh mùa cưới đến dồn dập

Mùa cưới đến dồn dập cùng những món ngon ngày lạnh dễ làm bạn tăng cân? Hãy nhớ ngay những mẹo đơn giản này để giữ gìn vóc dáng.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn

Uống nhiều nước

 
Để không bị tăng cân trong mùa cưới, bí quyết đầu tiên chính là uống nhiều nước. Nguyên nhân bởi, việc “quẩy” đám cưới dễ khiến bạn mất nước, vì vậy hãy luôn mang theo ít nước bên người. Không chỉ bổ sung nước kịp thời và khỏe mạnh, uống nước giúp bạn cảm thấy no trước khi ăn, từ đó tiêu thụ ít thức ăn hơn.
 

Tránh đồ chiên rán

 
Bí quyết đơn giản ăn nhiều mà vẫn mi nhon trong mùa lạnh mùa cưới đến dồn dập
 
Thức ăn trong các bữa tiệc đều rất đa dạng, xa hoa và khiến bạn không kìm lòng nổi. Nếu cứ “thả cửa” ăn một lần, đến khi về nhà soi gương chắc chắn bạn sẽ hối hận. Nếu muốn thưởng thức những món ngon trong bữa tiệc, nên tránh những thực phẩm dầu mỡ, chiên rán và nhiều calo. Thay vào đó, lựa chọn những món luộc, hấp, nướng, salad…
 

Đừng ngại ngần mà “quẩy hết mình”

 
Phần sôi động nhất trong đám cưới chính là phần “quẩy” dành cho các anh chị em. Đừng ngại ngần hòa mình vào các bữa tiệc xa hoa, để cơ thể thoải mái vận động, tiêu thụ calo. Không có gì tuyệt vời hơn là ăn những món khỏe mạnh rồi vận động cơ thể để tiêu hao năng lượng. Sự kết hợp này giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, không lo tăng cân.
 

Nhâm nhi cốc nước chanh

 
Bí quyết đơn giản ăn nhiều mà vẫn mi nhon trong mùa lạnh mùa cưới đến dồn dập
 
Vào buổi sáng khi thức dậy và trước mỗi bữa ăn, hãy nhâm nhi một cốc nước chanh ấm. Điều này không chỉ giúp cơ thể giữ nước, chanh còn khiến cơ thể giải độc một cách tự nhiên. Khi bạn tham gia tiệc cưới, điều quan trọng là phải biết cân bằng giữa lượng tiêu thụ đồ uống có cồn và thực phẩm quá nhiều dinh dưỡng. Chỉ với một cốc nước chanh sẽ giúp bạn có sự khởi đầu, chuẩn bị hoàn hảo hơn.
 

Ăn uống hợp lý

 
Thông thường, tâm trí của chúng ta sẽ trở nên rối loạn khi một loạt các món tráng miệng được đặt trước mặt. Đó là lý do tại sao bạn cần phải mạnh mẽ để lựa chọn sáng suốt cũng như quyết định những gì mình muốn ăn. Chọn đầy đĩa với trái cây tươi, một ít cà phê hoặc trà sẽ giúp bạn hạn chế tiêu thụ những món ăn khác.
 

Bỏ rượu

 
Bí quyết đơn giản ăn nhiều mà vẫn mi nhon trong mùa lạnh mùa cưới đến dồn dập
 
Nếu không thể bỏ rượu hoàn toàn, bạn có thể mở màn bằng một cốc bia hoặc một ly rượu vang nhỏ rồi thôi. Tốt nhất, nên tránh uống mocktail (thức uống được pha từ 2 thành phần chính: nước trái cây và nước có gas như soda, coca) vì chúng chứa đầy calo. Quyết định số lượng bia rượu vừa phải bạn sẽ uống và thực hiện. Một nguyên tắc nhỏ là uống nước đều đặn mỗi bữa hoặc uống mỗi giờ. Ngoài ra, đừng quên luôn mang theo nước bên người.
 
Bữa ăn Eat Clean - Cơm gạo lứt thịt gà xào súp lơ. Nguồn: Emma Pham Kitchen
 
Xem thêm: “Quý cô” U60 khoe Thực đơn giảm cân để mặc áo dài đón Tết khiến chị em sôi sục
 
Thùy Nguyễn (Theo Indianexpress)

Tin nổi bật cùng chuyên mục