Bí quyết giảm cân: 4 bài tập đơn giản nhưng đốt cháy calo vô cùng mạnh

Không cần tập luyện quá vất vả theo cường độ cao, những bài tập đơn giản dưới đây vừa nhẹ nhàng nhưng vẫn giảm cân và xây dựng cơ bắp hiệu quả.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Nhiều người cho rằng, muốn đốt cháy nhiều calo thì phải tập các bài cường độ cao. Thông thường, các bài tập cường độ cao giúp cải thiện mật độ xương, tăng cường sự ổn định cơ bắp và sức mạnh tim phổi. Do đó, hầu hết những người muốn Giảm cân, rèn luyện cơ bắp đều tìm đến những bài tập cường độ cao, yêu cầu tốc độ để đốt cháy chất béo trong cơ thể.
 
4 bài tập đơn giản nhưng đốt cháy calo vô cùng mạnh mẽ
Bạn thậm chí vẫn có thể đốt cháy lượng calo lớn và giảm cân bằng cách thực hiện các bài tập tác động thấp. 
 
Trong quá trình này, các bài tập tác động thấp thường bị bỏ qua. Thực tế, bạn không cần quá căng thẳng để đặt áp lực vào việc giảm cân. Bạn thậm chí vẫn có thể đốt cháy lượng calo lớn và giảm cân bằng cách thực hiện các bài tập tác động thấp.
 
Yoga
 
Không những giảm bớt căng thẳng, tập yoga còn giúp cơ thể dẻo dai, linh hoạt. Hơn thế nữa, những bài tập tác động thấp này còn giúp xây dựng cơ bắp và đốt cháy calo. Có nhiều bài tập yoga khác nhau bạn có thể lựa chọn. Thực hiện yoga đúng cách có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 400 calo mỗi giờ.
 
Aqua Zumba
 
4 bài tập đơn giản nhưng đốt cháy calo vô cùng mạnh mẽ
Aqua Zumba hay còn được ví như bữa tiệc Zumba dưới nước. 
 
Aqua Zumba hay còn được ví như bữa tiệc Zumba dưới nước. Đây được coi như là một công thức giữa nhịp điệu âm nhạc và các bài tập khiêu vũ. Aqua Zumba là một bài tập tuyệt vời có thể giúp bạn giảm cân và làm săn chắc cơ thể. Cách khiêu vũ này rất an toàn, tác động thấp và dễ dàng tác động lên đầu gối và khớp nhiều hơn so với nhảy trên sàn cứng. Ngoài ra, Aqua Zumba là một bài tập rèn luyện sức mạnh và cradio tốt. Bạn có thể đốt cháy 350 calo bằng cách thực hiện bài tập cường độ thấp này trong 45 phút.
 
Động tác chèo thuyền trong tập gym
 
Một chiếc máy kéo tay kiểu giống như chèo thuyền có thể là thiết bị tập thể dục được sử dụng nhiều nhất bởi nó khá hiệu quả trong việc làm săn chắc cơ thể và giảm cân. Bài tập này giúp điều chỉnh tư thế, rất tốt cho lưng. Bạn có thể đốt cháy khoảng 333 calo chỉ bằng cách tập thể dục chèo thuyền trong 45 phút.
 
Bơi
 
4 bài tập đơn giản nhưng đốt cháy calo vô cùng mạnh mẽ
Nếu bạn thích bơi lội, đây có thể là một sự thay thế tuyệt vời để đốt cháy chất béo, giúp dáng người thon gọn.
 
Nếu bạn thích bơi lội, đây có thể là một sự thay thế tuyệt vời để đốt cháy chất béo, giúp dáng người thon gọn. Bơi thậm chí còn tốt cho hệ tim mạch và xây dựng cơ bắp hiệu quả. Bạn có thể bắt đầu bơi chầm chậm và sau đó tăng tốc thời gian. Bơi trong 45 phút sẽ đốt cháy 330 calo.
 
Bài tập thể dục chuẩn giúp tăng cường hoạt động não bộ.
 
 
Thùy Nguyễn (Theo Timesofindia)

Tin nổi bật cùng chuyên mục