Bị tiền sản giật, người phụ nữ mang song thai được cứu sống kỳ diệu

Nhập viện trong tình trạng bệnh lý tiền sản giật nặng, choáng váng, huyết áp cao, người phụ nữ mang song thai được các y bác sĩ kịp thời cứu sống.

Một sản phụ mang song thai bị tiền sản giật vừa được bác sĩ kịp thời phẫu thuật, cứu sống cả 3 mẹ con.

Ngày 4/5, sức khoẻ Phạm Thị My (20 tuổi, ngụ xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) dầm hồi phục, ổn định.

Sức khỏe của sản phụ dần ổn định.

Sức khỏe của sản phụ dần ổn định.

Trao đổi với Zing.vn, bác sĩ Hà Tấn Ngọc, Trưởng kíp mổ phẫu thuật cho biết sản phụ mang song thai 37 tuần tuổi nhập viện ngày 30/4 trong tình trạng bệnh lý tiền sản giật nặng, choáng váng, huyết áp cao.

Trước tình thế nguy cấp, các bác sĩ quyết định điều trị bệnh lý tiền sản giật và nhanh chóng phẫu thuật lấy song thai cứu mẹ và con.

Sau một giờ, nhóm y, bác sĩ mổ lấy song thai bé gái cân nặng 2,3 kg và 2,6 kg khỏe mạnh.

Hai đứa trẻ đều khỏe mạnh.

Hai đứa trẻ đều khỏe mạnh.

"Kết thúc ca phẫu thuật, sản phụ My bị băng huyết, nhóm y, bác sĩ truyền gần 1.000 ml máu, albumin và dùng thuốc tăng co bóp tử cung. Đến chiều cùng ngày, sức khỏe của sản phụ này dần ổn định hồi phục và đã cho hai con bú sữa", bác sĩ Ngọc thông tin.

Theo các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Phúc Hưng, bệnh sản giật là một biến chứng cấp tính của tiền sản giật nặng. Nếu không được xử trí kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho mẹ và bé như xuất huyết não, hôn mê hoặc tiến triển thành biến chứng nặng hơn ở mẹ.

Theo Zing

Tin nổi bật cùng chuyên mục