Bị 'tố' chặn xe 'quật ngã' người vi phạm, Công an Hải Phòng nói gì?

Công an Hải Phòng phủ nhận thông tin "quật ngã" người vi phạm giao thông mà chỉ va chạm trong lúc đang sang đường.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Vừa qua, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại một tình huống giao thông và xử lý vi phạm giao thông xảy ra trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
 
Theo nội dung đoạn clip, một đôi nam nữ thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe mô tô chạy tốc độ cao trên đường. Đến ngã từ, đôi nam nữ gặp 2 cảnh sát, 1 người đang ngồi trên mô tô và 1 đang đứng giữa đường. Lúc này chiến sĩ cảnh sát đứng giữa đường và xe máy của đôi nam nữ xảy ra "va chạm" khiến chiến sĩ cảnh sát quay 1 vòng còn chiếc xe máy và 2 đối tượng vi phạm giao thông thì ngã nhào ra đường. Sau cú ngã, cô gái ngồi phía sau văng ra cách chiếc xe khoảng hơn 1 m, trong khi nam thanh niên điều khiển xe vội dựng mô tô dậy, toan phóng xe bỏ chạy. Thấy vậy, chiến sĩ cảnh sát dùng vũ lực khống chế, đưa nam thanh niên lên vỉa hè.
 
Clip do người dân ghi lại
 
Sự việc được camera hành trình của một chiếc ô tô ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội. Dựa trên những hình ảnh trong clip, nhiều người cho rằng chiến sĩ cảnh sát đã vung tay "quật ngã" người tham gia giao thông. Hành vi này bị dư luận chỉ trích vì có thể gây tai nạn giao thông, nguy hiểm đến Sức Khỏe và tính mạng người vi phạm.
 
Tuy nhiên, mới đây, trên Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hải Phòng, đơn vị này đã thông tin chính thức về sự việc. Theo đó, chiến sĩ công an trong clip không hề "quật ngã" người vi phạm như mọi người vẫn nghĩ mà chỉ đang sang đường và bị đối tượng vi phạm lao vào.
 
Bị 'tố' chặn xe 'quật ngã' người vi phạm, CSGT Hải Phòng nói gì?
Đôi nam nữ điều khiển xe mô tô với tốc độ khá cao
 
Cụ thể, sáng ngày 10/10/2019, Tổ Cảnh sát trật tự Công an phường Quán Toan thực hiện công tác đảm bảo trật tự đường hè tại các tuyến đường trên địa bàn phường. Vào thời điểm 8h50 phút sáng, 2 cán bộ Công an phường đang điều khiển xe mô tô dừng đèn đỏ tại ngã tư Quán Toan thì phát hiện phía đầu đường Hải Triều có một xe ô tô đang đỗ trên vỉa hè sai quy định, một số cửa hàng bán hoa trong khu vực này cũng bày bán dưới lòng đường, cản trở giao thông.
 
Thấy vậy, một cán bộ Công an phường bước xuống xe, đi bộ sang đường thì gặp xe mô tô chở đôi nam nữ thanh niên không đội mũ bảo hiểm. "Khi nhìn thấy lực lượng Công an, người điều khiển xe mô tô đã tăng tốc bỏ chạy lao vào lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ và xe đổ ra đường", nội dung thông báo ghi rõ.
 
Cũng theo Công an TP Hải Phòng, sau sự việc, Công an phường Quan Toan đã đưa người vi phạm và phương tiện về trụ sở làm việc, người điều khiển xe mô tô đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình. Công an phường Quán Toan lập hồ sơ xử lý người này về các hành vi: Không đội mũ bảo hiểm dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy; Chở theo người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, Không có giấy phép lái xe, Không mang theo đăng ký xe mô tô.
 
 
Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục