Bị kết án 20 năm tù, mẹ nữ sinh giao gà liên tục gào thét: 'Tôi bị oan, tôi bị oan'

TAND tỉnh Điện Biên tuyên án bị cáo Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Khi tòa tuyên án, bị cáo Trần Thị Hiền liên tục gào thét: “Tôi bị oan, tôi bị oan”.
Hà Ly Hà Ly
Cuối giờ chiều 27/11, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên án mẹ nữ sinh giao gà và các đồng phạm về tội mua bán trái phép chất ma túy theo khoản 4 Điều 194 Bộ luật hình sự 1999.
 
Căn cứ vào mức án đề nghị của Viện kiểm sát, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên án các bị cáo như sau. Bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi) - mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi nhận án 20 năm tù.

Bùi Văn Công bị kết án 20 năm tù, Lường Văn Hùng bị kết án chung thân, Vì Thị Thu nhận án phạt chung thân về tội "Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy".

Riêng Vì Văn Toán (chồng Vì Thị Thu) nhận án chung thân về tội "Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy" cộng thêm 7 năm tù về tội "Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy", tổng hình phạt là chung thân.
 
Tòa tuyên án các bị cáo
 
Theo hồ của cơ quan điều tra, vụ án xảy ra vào tháng 5/2017 khi Trần Thị Hiền gặp Bùi Văn Công để hỏi mua 4 bánh heroin với 160 triệu đồng/bánh và Hiền đồng ý.

Sau đó, Công đến tìm Vì Thị Thu để đặt hàng 4 bánh heroin với giá 600 triệu đồng. Thu tìm đến biên giới Việt - Lào để "mua hàng" nhưng chỉ mua được 2 bánh ma túy, mang về cất giấu ở giường ngủ, dặn chồng trông giữ.
 
Bị tòa kết án 20 năm tù, mẹ nữ sinh giao gà vẫn một mực kêu oan
Bị cáo Trần Thị Hiền một mực khẳng định mình bị oan
 
Cuối tháng 5/2017, Công rủ Lường Văn Hùng đến nhà Thu lấy ma túy đi giao cho Hiền. Tuy nhiên, khi đến nơi, Công và Hùng mua một gói ma túy của chủ nhà để sử dụng trước. Khi Công giao 2 bánh ma túy bị cáo Hiền đã trả 290 triệu đồng và nợ lại 30 triệu đồng.
 
Tại phiên tòa, bị cáo Trần Thị Hiền vẫn một mực chối tội trong khi các bị cáo khác đã thừa nhận hành vi phạm tội cùng lời khai hoàn toàn phù hợp với các chứng cứ thu thập được.

Sau khi tòa tuyên án, bị cáo Trần Thị Hiền liên tục gào thét: “Tôi bị oan, tôi bị oan”. Trong phần nói lời sau cùng của mình, bị cáo Hiền khẩn thiết khóc lóc xin tòa xem xét rút lại hồ sơ điều tra lại để "bị cáo được minh oan".
 
Bị cáo Hiền nói tại tòa: "Nếu tôi bán ma túy thì có chết cũng không hối hận, vì đó là cái chết trắng. Bọn chúng do nghiện ma túy nên bắt cóc, hiếp dâm, giết con tôi".

Bị cáo Hiền bày tỏ mong chủ tọa giúp để tìm công lý để minh oan đồng thời mong 2 luật sư hãy sát cánh cùng mình.
 
Bị tòa kết án 20 năm tù, mẹ nữ sinh giao gà vẫn một mực kêu oan
Ông Cao Văn Hường (chồng bị cáo Trần Thị Hiền)

Có mặt tại phiên tòa, ông Cao Văn Hường (chồng bị cáo Trần Thị Hiền) cũng khẳng định vợ bị oan. Ông một mực cho rằng vợ mình làm ăn không bao giờ vi phạm Pháp luật, không quen biết các đối tượng buôn ma túy.

Ông thừa nhận bản thân là người nghiện ma túy nhưng vợ ông lại rất ghét ma túy. "Vợ tôi rất ghét ma túy. Thực tế tôi là người nghiện ma túy, vợ tôi bắt tôi đi cai nghiện, thấy bạn bè tôi đến nhà, vợ tôi còn đuổi đi luôn'', ông Hường nói.

Ông Hường cho hay kinh tế gia đình hoàn toàn dựa vào việc làm long nhãn, thu nhập từ 200-300 triệu đồng/1 năm. Ngoài ra, gia đình cũng nuôi gần 1000 con gà, đổ buôn dịp cuối năm thu lãi và bỏ hoàn toàn việc làm ruộng.
 
Ngoài ra, các bị cáo còn lại Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Vì Văn Toán đều xin HĐXX giảm án. Riêng bị cáo Vì Thị Thu xin HĐXX xem xét kỹ lưỡng, công bằng.
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục