Bị xử phạt 10.000 USD vì che giấu triệu chứng nhiễm virus corona

Một nam doanh nhân Loan trở về từ TP Vũ Hán bị chính quyền chính quyền Đài Loan phạt gần 10.000 USD vì che giấu các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp do virus corona.
Hà Ly Hà Ly
Ngày 25/1, đài CNA News đưa tin một người đàn ông Đài Loan đã bị phạt gần 10.000 USD. Nguyên nhân do người này cố tình che giấu các triệu chứng nhiễm virus corona.
 
Cụ thể, đó là một nam doanh nhân bay từ TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đại lục về sân bay quốc tế Cao Hùng, Đài Loan. Sau khi trở về Đài Loan, ông này xuất hiện các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp nhưng không tới thăm khám tại các cơ sở y tế hay thông báo cho chính quyền địa phương.
 
Bị xử phạt 10.000 USD vì che giấu triệu chứng nhiễm virus corona
Các khuyến cáo về việc minh bạch thông tin khi có triệu chứng Sức Khỏe được dán tại nhiều nơi trong các sân bay ở Đài Loan - Ảnh: focustaiwan

Đáng nói, sau khi trở về, người này còn đến một hộp đêm và có tiếp xúc với nhân viên phục vụ tại đây. Được biết, nữ nhân viên này sau đó cũng có các triệu chứng nhiễm virus và phải chữa trị. Hộp đêm nơi vị khách này lui tới sau đó cũng phải đóng cửa 2 ngày để khử trùng toàn bộ.
Theo chuyên gia Pan Chao-ying của Sở Y tế thành phố Cao Hùng, người đàn ông này bị xử phạt 9.987 USD vì vi phạm luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm.
 
Bị xử phạt 10.000 USD vì che giấu triệu chứng virus corona
Bệnh viện điều trị cho một bệnh nhân nhiễm virus corona

Hơn 80 người đã tiếp xúc với người đàn ông này kể từ khi trở về từ Vũ Hán sẽ được theo dõi tình trạng sức khỏe cho đến ngày 5/2.
 
Tính đến ngày 25/1, Đài Loan xác nhận có 3 trường hợp nhiễm virus corona mà người đàn ông này là 1 trong số đó. Theo hãng thông tấn CNA của Đài Loan, có kết quả dương tính với virus corona vào ngày 22/1 tại một Bệnh viện ở Cao Hùng.

Tờ Nikkei Asian Review đánh giá chính quyền Đài Loan đang có động thái cứng rắn, sẵn sàng sử dụng các biện pháp cách ly để kiềm hãm sự lây lan của virus.
 
Bệnh do virus corona gây ra có triệu chứng như thế nào? Video: Thanh niên
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục