Biết không thoát được, đối tượng cầm đầu và nhóm giang hồ chém tử vong Quân `xa lộ` ra đầu thú

Sau khi chém tử vong Quân "xa lộ", nhóm đối tượng giang hồ đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường. Tuy nhiên, sau đó các đối tượng đã tới công an đầu thú.
Chi Nguyễn Chi Nguyễn
Ngày 10/11, Bộ Công an đã bàn giao 5 đối tượng liên quan đến việc chém tử vong Quân "xa lộ" - tên thật Mai Văn Quân (SN 1965, trú quận Thủ Đức) cho Công an TP. HCM để tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Biết không thoát được lưới trời, nhóm giang hồ chém tử vong Quân
Cơ quan Công an lấy lời khai của đối tượng Hồ Thanh Phương (tên gọi khác là Sử)
 
Nhóm đối tượng trên bao gồm: Hồ Thanh Phương (còn gọi là Sử, SN 1986), Vương Vũ Hoàng (Tâm Chùa, SN 1990), Phan Thanh Giàu (tức Ba Đen, SN 1990), Nguyễn Duy Khải Bi, SN 1999) và Lê Minh Tiến (thường gọi Đỏ, SN 2002, cùng trú quận Thủ Đức). Trước đó, vào ngày 8/11, lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ 6 đối tượng gồm: Võ Thùy Linh (SN 1991, nữ Việt kiều, là kẻ gọi nhóm giang hồ đến giải quyết), Ty Thanh Đại (SN 1985), Đặng Quốc Duy (SN 2003), Bùi Quốc Duy (SN 2003), Nguyễn Tiến Minh Tài (SN 1982) và Nguyễn Anh Trung (SN 1985, cùng ngụ quận Thủ Đức).
 
Cơ quan Công an lấy lời khai của đối tượng Hồ Thanh Phương (tên gọi khác là Sử)
Nạn nhân Mai Văn Quân - tức Quân "xa lộ" bị nhóm đối tượng sát hại.
 
Như Báo Sức Khỏe Cộng Đồng đã đưa tin, vào ngày 4/11, tại quán karaoke Nice Vip trên đường Khổng Tử, phường Trường Thọ, Thủ Đức, TP.HCM đã xảy ra một vụ xô xát giữa hai nhóm đối tượng giang hồ. Sau vụ xô xát, Mai Văn Quân - tức Quân "xa lộ" đã tử vong. Sau nhiều ngày truy sát đồng thời động viên các đối tượng ra đầu thú, lực lượng chức năng đã bắt được nhóm giang hồ có liên quan đến vụ việc.
 
Theo điều tra ban đầu, Linh và Trung có mâu thuẫn trong việc làm ăn, hai bên cho rằng đối phương nợ mình tiền. Do không tự dàn xếp được, cả hai đã nhờ các đối tượng giang hồ tới để giải quyết.
 
Tối 4/11, Linh nói chuyện với Sử cùng 2 đàn em là Tài và Nhàn tại 1 quán nhậu ở Thủ Đức. Qua cuộc trò chuyện, Sử phát hiện Trung là đàn em của Hoàng "điên" nên đã gọi điện nhắc nhở Trung trả nợ. Tuy nhiên, Hoàng không tin và nói rằng Linh mới là người mắc nợ. Cùng lúc này, Trung đi ngang qua quán nhậu thì phát hiện xe của Linh nên đã gọi cho giang hồ Quân "xa lộ" tới nói chuyện.
 
Biết không thoát được lưới trời, nhóm giang hồ chém tử vong Quân
Chân dung nữ Việt Kiều chủ mưu vụ chém tử vong Quân "xa lộ".
 
Khoảng 22h, Linh cùng nhóm 3 người rời đi thì bị Quân "xa lộ" chặn xe và gây sự, sau đó đối tượng nhắn cho Linh hẹn gặp tại quán karaoke Nice Vip để giải quyết. Đến giờ hẹn, Linh và Sử cùng nhóm đàn em khoảng 20 người mang hung khí tới quán karaoke Nice Vip để gặp Quân cùng đàn em. Tại đây, hai nhóm người đã xảy ra hỗn chiến, sau đó nhóm đối tượng do Sử cầm đầu đã truy sát và chém tử vong Quân "xa lộ". Nhóm đối tượng sau đó nhanh chóng chạy trốn khỏi hiện trường về nhiều tỉnh thành khác. Nạn nhân được đưa tới Bệnh viên đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu. Tuy nhiên, sau đó vết thương chuyển nặng, Quân "xa lộ" được đưa tới Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị và đã tử vong sau đó.
 
Về phần Linh, cô ta đang định tẩu thoát ra nước ngoài thì bị lực lượng chức năng phát hiện, đưa về trụ sở. Sau đó, lần lượt các đối tượng trong nhóm giang hồ gây án bị bắt giữ, một số đối tượng đã tới cơ quan đầu thú, khai báo. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ, lấy lời khai các đối tượng giang hồ liên quan đến vụ việc.
 
Quân "xa lộ" bị nhóm giang hồ truy sát.
 
 
 
Chi Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục