Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 vào 6h sáng mai

Trong khi tra cứu điểm thi, thí sinh cần đăng nhập vào hệ thống bằng số CMND, mã đăng nhập (được cấp lúc thí sinh nộp hồ sơ dự thi) và mã xác nhận (dòng mã xếp lộn xộn có sẵn trên màn hình) để vào tra cứu điểm thi.
Hồng Nhung Hồng Nhung
Việc công bố điểm thi sẽ được Bộ GD&ĐT phối hợp với các cơ quan báo chí nhằm tạo nhiều kênh thông tin, giúp thí sinh và người nhà thí sinh thuận tiện trong việc tra cứu điểm thi.
 
Đáng chú ý, để ngăn chặn gian lận thi cử đã xảy ra trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Bộ GD&ĐT đã có nhiều điều chỉnh kỹ thuật, đặc biệt là trong khâu chấm thi. Vì thế, thời gian công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 sẽ chậm hơn ba ngày so với năm 2018.
 
 
Trong khi tra cứu điểm thi thí sinh cần đăng nhập vào hệ thống bằng số CMND, mã đăng nhập (được cấp lúc thí sinh nộp hồ sơ dự thi) và mã xác nhận (dòng mã xếp lộn xộn có sẵn trên màn hình) để vào tra cứu điểm thi. 
 
Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2019, thí sinh cần lưu ý những mốc thời gian sau đây:
 
Các trường ĐH, CĐ sẽ gửi kết quả xét tuyển cho các Sở GD&ĐT để thông báo đến thí sinh trước 17h ngày 18/7.
 
Các trường ĐH, CĐ công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trước ngày 22/7.
 
Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng theo hình thức trực tuyến từ ngày 22 - 29/7.
 
Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển từ ngày 22 - 31/7.
 
Trước 17h ngày 9/8, các trường ĐH, CĐ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Trước 17h ngày 15/8, thí sinh xác nhận nhập học đợt 1.
 
Các trường ĐH, CĐ tuyển bổ sung (các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 10 ngày so với ngày xét tuyển) từ ngày 28/8.
 

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác thi THPT Quốc gia năm 2019

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Lạng Sơn có hơn 400 bài thi gặp vấn đề

Hồng Nhung (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục