Bộ trưởng Tô Lâm lên tiếng vụ CSGT Đồng Nai tố cấp trên 'bảo kê' xe vi phạm, ăn chặn tiền cấp dưới

Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu xác minh làm rõ sự việc và kiên quyết xử lý nghiêm nếu phát hiện trường hợp các cán bộ, chiến sỹ sai phạm.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Liên quan đến thông tin một số cán bộ CSGT Đồng Nai tố cấp trên "bảo kê" xe vi phạm và "ăn chặn" một số khoản tiền của cấp dưới, mới đây Bộ Công an đã chính thức lên tiếng.
 
Cụ thể, theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, những ngày qua một số cơ quan báo chí thông tin phản ánh về việc một số cán bộ, chiến sỹ CSGT Công an tỉnh Đồng Nai có hành vi can thiệp xử lý xe quá trọng tải gây bức xúc trong dư luận xã hội và ảnh hưởng xấu tới hình ảnh lực lượng CSGT nói riêng, lực lượng Công an nhân dân nói chung. Chiều ngày 25/11, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Công an đã có chỉ đạo về sự việc, theo báo Vietnamnet.
 
Đại tướng giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh và báo cáo lãnh đạo Bộ trong thời gian sớm nhất.
 
Bộ cũng yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp xử lý vụ việc nêu trên. Nếu phát hiện trường hợp cán bộ, chiến sỹ sai phạm thì cần kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của Pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân.
 
Bộ trưởng Công an lên tiếng vụ CSGT Đồng Nai tố cấp trên 'bảo kê' xe vi phạm, ăn chặn tiền cấp dưới
Ảnh cắt từ clip của Tuổi Trẻ Online
 
Trước đó, trưa 25/11, trả lời báo Giao Thông, Đại tá Văn Quyết Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai (tạm thời phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết, Ban giám đốc Công an tỉnh đã họp để làm rõ thông tin báo chí phản ánh về đơn tố giác lãnh đạo đội CSGT "bảo kê" xe vi phạm.
 
"Trong cuộc họp, tôi đã phân công Thanh tra Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan để xác minh làm rõ. Khi có kết quả sẽ thông báo cho cơ quan báo chí và báo cáo cấp trên", Đại tá Văn Quyết Thắng thông tin.
 
Liên quan đến sự việc, mới đây, báo VTC News dẫn lời ông Trung tá Phạm Hải Cảng - Trạm trưởng Trạm CSGT số 2 - người được cho là một trong "cấp trên" bị tố cáo. Ông Cẳng phủ nhận tố cáo và khẳng định bản thân không liên quan đến việc "bảo kê" hay can thiệp gì vào công việc của cấp dưới.
 
"Những gì thể hiện trong clip đều là họ tự biên tự diễn, tôi chưa bao giờ gọi điện can thiệp cả. Ban Giám đốc và bộ phận thanh tra đang vào cuộc, mọi chuyện sẽ được rõ ràng".

Được biết, hiện ông Cảng vẫn đang làm việc bình thường và chờ kết quả xác minh của đơn vị thanh tra.
 
Nguồn video: Tuổi Trẻ Online
 
Như báo Sức Khỏe Cộng Đồng đã đưa tin, một số cán bộ thuộc Phòng CSGT Đồng Nai có đơn tố giác lãnh đạo cấp Đội và Phòng can thiệp khi xử lý phương tiện vi phạm. Theo nội dung clip được gửi tới cơ quan báo chí, khi các cán bộ CSGT thuộc Trạm CSGT số 2 đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 20 và xử lý 1 xe tải vi phạm giao thông thì bất ngờ nhận được cuộc gọi của một "sếp" (được cho là Trưởng trạm số 2). Sau cuộc gọi này, chiếc xe vi phạm chở quá tải được cho đi mà không bị xử phạt, một CSGT trong tổ tuần tra này còn nói với tài xế: "Sếp chỉ đạo thì cho đi, nhưng phải chấp hành đàng hoàng. Đừng nói gửi sếp rồi muốn chở sao chở nha".
 
 
Khi cán bộ CSGT có ý kiến về việc này thì bị điều chuyển công tác đến đơn vị khác. Ngoài tố cấp trên "bảo kê" xe vi phạm, những cán bộ CSGT Đồng Nai còn đề nghị các cơ quan làm rõ các khoản tiền ăn, trực lễ tết, trực ca đêm... vì theo những người này họ chỉ được ký vào danh sách chứ chưa từng nhận được những khoản tiền này.
 

Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục