Buôn bán phụ gia Trung Quốc chuyên dùng chế biến bánh kẹo để kiếm lời

Để kiếm lời, một chủ kho chứa hàng ở Đan Phượng đã nhập 3 tấn phụ gia Trung Quốc chuyên dùng để chế biến bim bim, bánh kẹo cho trẻ em.

Sau một thời gian trinh sát, nắm bắt tình hình, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (CATP Hà Nội) phối hợp với Đội QLTT số 20 (Chi cục QLTT Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra một kho chứa hàng trên đê Liêu Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Theo thông tin từ An Ninh Thủ đô thì chủ kho chứa là Trần Quốc Việt (SN 1998, huyện Đan Phượng). Nhằm mục đích kiếm lời, người này đã cho dựng kho để tập kết các loại phụ gia chuyên dùng để chế biến bánh kẹo, bim bim cho Trẻ em về bán.

Kho chứa lô hàng phụ gia Trung Quốc.

Kho chứa lô hàng phụ gia Trung Quốc.

Chủ số hàng đã khai nhận, toàn bộ số phụ gia trong được mua tại Trung Quốc, đi qua cửa khẩu Lạng Sơn về Hà Nội tiêu thụ. Được biết, lô hàng trong kho không có giấy tờ gì để chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong kho chứa khoảng 3 tấn các bao đựng phụ gia thực phẩm chuyên được sử dụng để chế biến bim bim, bánh kẹo cho trẻ em. Tổng giá trị của lô hàng trên khoảng 50 triệu đồng.

Cũng trong thời gian gần đây, cơ quan chức năng thành phố Vinh (Nghệ An) đã kiểm tra và xử phạt Công ty Trách nhiệm hữu hạn thực phẩm Quang Trung (P.Quán Bàu, TP.Vinh) với hằng trăm kg giò chả có sử dụng chất phụ gia thực phẩm do Trung Quốc sản xuất.

Hiện, Cơ quan chức năng đã lập biên bản, thu hồi toàn bộ số hàng để điều tra và xử lý theo quy định của Pháp luật.

My My (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục