Cả gia đình chồng bất hợp tác, người vợ tức giận mua bật lửa đốt nhà

Con sốt cao cần đi viện gấp nhưng gia đình chồng không ai chịu đưa giấy khai sinh và bảo hiểm, lại còn khóa cửa bỏ đi; người vợ liền đi ra chợ mua bật lửa về đốt nhà.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Sự việc xảy ra mới đây trên địa bàn huyện Đông Hải, thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.
 
Cụ thể, ngày 2/7, chị Lý đi xe đến nhà bố mẹ chồng để yêu cầu đưa giấy khai sinh của con trai. Được biết, con trai chị Lý đang ốm nặng, cần có giấy khai sinh và bảo hiểm để đi viện.

Tuy nhiên, ông bà nội cháu bé lại không đồng ý đưa ra giấy khai sinh với lý do sợ chị Lý cầm giấy tờ đưa con đi mất.
 
"Chúng tôi sợ nó đưa cháu tôi đi chỗ khác, đổi hộ khẩu cho nó, mai này ly hôn rồi, nó không cho chúng tôi gặp mặt cháu tôi nữa".
 
Hai bên xảy ra cãi vã, lời qua tiếng lại một hồi lâu. Cuối cùng, gia đình chồng chị Lý vẫn không chịu đưa ra giấy tờ, đã vậy còn khóa cửa bỏ đi, để chị Lý lại một mình.
 
Vừa phẫn nộ với hành động của cha mẹ chồng vừa nóng lòng muốn lấy giấy khai sinh cho con, chị Lý đi thẳng ra chợ mua một cái bật lửa.
 
Về đến nhà chồng, chị Lý lấy đá đập vỡ cửa sổ kính phòng ngủ của bố mẹ chồng rồi dùng bật lửa đốt rèm cửa, người phụ nữ này còn nắm cỏ khô vứt vào trong phòng.
 
Cỏ bén nhanh khiến ngọn lửa cháy ngày càng lớn, chị Lý đâm ra hoảng sợ. Cửa khóa nên không làm thế nào để dập lửa được, chị Lý lại phải vội vàng gọi điện cầu cứu.
 
Cả gia đình chồng bất hợp tác, người phụ nữ tức giận đốt nhà
 Nhiều đồ đạc trong phòng đã cháy thành tro.
 
May mắn là sau đó hàng xóm xung quanh đã phát hiện ra sự việc và giúp dập tắt đám cháy, tuy nhiên rất nhiều tài sản đã bị thiêu rụi. Theo Yangtse Evening Post, toàn bộ quần áo, chăn chiếu, máy tính, tủ đồ và nhiều đồ dùng khác trong phòng của bố mẹ chồng chị Lý đã bị lửa thiêu sạch, ước tính thiệt hại lên tới hàng vạn Nhân dân tệ (một vạn NDT khoảng 35 triệu đồng).
 
Chị Lý sau đó đã chủ động đến đồn công an Tuyền Châu đầu thú. Tại cơ quan công an, người phụ nữ khai nhận ban đầu mục đích phóng hỏa chỉ là để vào được nhà tìm giấy khai sinh cho con.
 
Được biết, chị Lý và chồng là anh Lưu có với nhau một đứa con 8 tháng tuổi. Từ đầu năm nay, giữa hai vợ chồng chị Lý liên tục xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Chị Lý đã nhiều lần muốn ly hôn với chồng.
 
Ngày 30/6, chị Lý thấy con sốt cao nên gọi điện cho anh Lưu lấy giấy khai sinh và thẻ bảo hiểm để cho con đi Bệnh viện, nhưng anh Lưu kiên quyết từ chối. Ngày 1/7, chị lại tiếp tục gọi điện cho chồng nhưng người đàn ông này vẫn không thay đổi ý định. Sáng sớm hôm 2/7, chị Lý gọi điện cho em chồng yêu cầu giúp đỡ nhưng cũng không có kết quả. Quá tức giận, chị trực tiếp đến nhà bố mẹ chồng để nói chuyện cho ra lẽ thì xảy ra sự việc trên.
 
Chị Lý sau đó đã bị cảnh sát tạm giam vì tội phóng hỏa đốt nhà. Vụ việc hiện vẫn đang được tiếp tục điều tra xét xử.
 
 
Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục