Cả xã 'nháo nhào' vì bé gái thiểu năng mang thai 7 tháng không biết ai là 'tác giả'

Vì gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn nên cán bộ xã đã góp tiền cho cha mẹ đưa bé gái 14 tuổi đi siêu âm để truy tìm danh tính đối tượng xâm hại tình dục.
Thu Nga Thu Nga
Sự việc bé gái 14 tuổi bị thiểu năng ở huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) bị xâm hại tình dục đến mang thai khiến nhiều người phẫn nộ. Hơn nữa, gia đình cô bé còn thuộc diện đặc biệt khó khăn, cha mẹ đều có bệnh, không bình thường.
 
Ngay khi nhận được thông tin, ngày 20/7, thượng tá Nguyễn Văn Triều, trưởng Công an huyện Hoài Ân (Bình Định) đã chỉ đạo cán bộ điều tra phối hợp với xã Ân Hảo Đông để thu thập, xác minh sự việc. Đồng thời lên phương án truy tìm đối tượng xâm hại tình dục bé N.T.L (14 tuổi xã Ân Hảo Đông) khiến nạn nhân mang thai gần 7 tháng.
 
Cả xã nháo nhào vì bé gái thiểu năng bỗng phát hiện mang thai gần 7 tháng mà không biết ai là tác   
Cháu L. có thai gần 7 tháng nhưng chưa xác định được "tác giả" bào thai là ai
 
Được biết, cháu L. là con gái đầu lòng của anh N.Đ (44 tuổi) và chị P.T.H (49 tuổi). Ngay từ khi sinh ra, cháu L. đã thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa khi bị thiểu năng, gia đình lại thuộc diện đặc biệt khó khăn nên không có tiền cho đi học.
 
Theo anh Đ. (bố L.), thời gian trước UBND xã Ân Hảo Đông đã quan tâm cho L. vào Quy Nhơn học. Nhưng học trường gì anh cũng không biết.
 
“Do tính khí bất thường nên L. bị trường trả về gia đình, ở với cha mẹ. Thời gian gần đây, thấy bụng L. lớn bất thường, vợ chồng tôi nghi cháu có thai nên ra xã báo cáo vụ việc”, anh Đ. nói.
 
Gia đình L. thuộc hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả cha mẹ và L. đều không bình thường. 
Gia đình L. thuộc diện đặc biệt khó khăn trong xã
 
Theo xác minh, khoảng đầu tháng 6/2019, chính quyền xã Ân Hảo Đông nhận được thông tin cháu L. có thai. Cha mẹ L. thấy bụng con bỗng nhiên to bất thường nên cũng đi trình báo sự việc đến UBND xã Ân Hảo Đông.
 
Lãnh đạo UBND xã Ân Hảo Đông đã cử cán bộ xuống gặp gia đình và cháu L. Tại đây, cán bộ xã đề nghị gia đình đưa cháu đến bệnh viện siêu âm để làm rõ. Nhưng do gia đình quá khó khăn nên 2 cán bộ trực tiếp xuống làm việc đã góp tiền để cha mẹ đưa L. đi siêu âm.
 
Ngày 19/6, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) trả kết quả với nhận định: Cháu N.T.L đang mang thai. Thai nhi được khoảng 22 tuần tuần tuổi.
 
Gia đình L. thuộc hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả cha mẹ và L. đều không bình thường.
Kết quả siêu âm thai của cháu L., tính đến nay đã được hơn 7 tháng
 
Sau khi có kết quả, ông Đ. có gặng hỏi nhưng L. không trả lời rõ được nên chưa thể xác định được “tác giả” cái thai là ai.
 
Theo Công an xã Ân Hảo Đông, do bố mẹ cháu L. và cháu L. đều không bình thường nên công tác điều tra, truy tìm đối tượng xâm hại tình dục cháu hiện rất khó khăn.
 
Hiện phía công an vẫn đang thu thập thêm thông tin, mở rộng điều tra để nhanh chóng bắt được đối tượng xâm hại tình dục cháu bé bất hạnh.
 
 
Trước có cũng có bé gái lớp 1 bị xâm hại tình dục (VTC14)
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục