Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng mà vẫn thơm ngon, chuẩn vị

Nếu chị em không có lò nướng cũng đừng lo lắng, bởi có rất nhiều cách có thể làm ra những chiếc bánh trung thu chuẩn bị, thơm ngon.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng mà vẫn thơm ngon, chuẩn vị

 
Cách trung thu vài tháng, nhiều chị em đã nóng lòng rủ nhau làm bánh trung thu để thưởng thức cùng gia đình, người thân hoặc tặng cho bạn bè. Tuy nhiên, cứ nghĩ đến việc làm bánh nướng thì công cụ cần thiết nhất chính là lò nướng. Nhiều người chưa có lò nướng thì phải làm sao?
 
Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng mà vẫn thơm ngon, chuẩn vị
 
Đừng bỏ cuộc nhé. Bởi ngoài lò nướng, bạn có thể áp dụng mẹo nướng bánh bằng bếp gas hoặc nồi cơm điện cũng vô cùng chuẩn vị đấy.

 

Chuẩn bị nguyên liệu

 

Bột mì: 240gram 
Bơ đậu phộng: 10gram 
Nước đường làm bánh: 160gram
Dầu ăn: 30gram
Trứng gà: lấy 2 lòng đỏ  
Nhân theo sở thích
 

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng

việc đầu tiên là làm bánh sau khi đẫ chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ.
 

Bước 1: Tiến hành làm vỏ bánh.


Lấy bát trộn đều bột mỳ, bơ, dầu ăn, nước đường và 1 lòng đỏ trứng. Nhào đến khi bột không dính tay, để bột nghỉ 30 phút. 
 
Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng mà vẫn thơm ngon, chuẩn vị
 
Sau đó, vê dài bột, cắt thành miếng khoảng 50gr.
 

Bước 2: Tiến hành làm nhân bánh


Chọn nguyên liệu làm nhân yêu thích rồi sên thật kỹ. Chia nhân thành các phần bằng nhau, khối lượng khoảng 100gr.
 
Phần nhân viên tròn lại.
 

Bước 3: Tiến hành đóng bánh


 
Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng mà vẫn thơm ngon, chuẩn vị
 
Vỏ bánh ấn dẹt rồi đặt nhân vào giữa, vê tròn đến khi vỏ bao kín nhân bánh. Tiếp đến, cho bánh vào khuôn rồi ấn nhẹ, sau đó nhẹ nhàng gõ hoặc đẩy bánh ra.
 

Bước 4: Nướng bánh


Để có thể nướng bánh trung thu không cần lo nướng thì còn 2 cách là nướng bánh bằng bếp gas, nướng bánh bằng nồi cơm điện

Nướng bánh bằng bếp gas:


Chuẩn bị một nồi inox hoặc nồi gang, xếp 3 chiếc thìa dưới nồi thành hình tam giác. Tiếp đến, để thêm một chiếc đĩa sứ lên trên để đựng bánh. 
 
Bật bếp, để lửa nhỏ nhất.
 
Lần 1 nướng bánh trong khoảng 20 phút, lấy bánh ra để nguội hẳn rồi xịt chút nước. Lấy hỗn hợp 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa dầu mè và 1 thìa nước phết mỏng lên bánh.
 
Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng mà vẫn thơm ngon, chuẩn vị
 
Lần 2 nướng khoảng 15 phút rồi lại cho bánh ra ngoài, xịt nước, phết hỗn hợp lên trên.
 
Lần 3 nướng khoảng 10 phút. Thấy bánh vàng đều là đã chín vừa đủ.
 
Nên nhớ, khi nướng bánh cần đậy vung và không lật bánh.
 

Nướng bánh bằng nồi cơm điện:


Phết bơ quanh bên trong nồi cơm điện, lót thêm giấy nến. Sau đó, cho bánh vào trong, rắc mè lên mặt bột, hoặc phết hỗn hợp trứng, dầu mè và nước.
 
Ấn nút Cook để nấu, khi vào nồi chuyển sang nút Warm. Chờ 10 phút lại ấn sang nút Cook.
 
Nấu 2-3 lần như thế, nhớ lật bánh để bánh có thể vàng đều 2 mặt. Nếu không biết bánh chín hay chưa, có thể dùng tăm đâm vào miếng bánh. Nếu rút ra không dính bánh thì có nghĩa là bánh đã chín.
 
Bánh chín thì lấy ra ngoài, để hơi nguội rồi cắt miếng vừa ăn.
 
Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân đậu xanh từ A – Z. Nguồn: Feedy.
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục