Cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon đẹp mắt hơn cả nhà hàng

Nếu bạn không hứng thú với những chiếc bánh nướng truyền thống trong dịp Tết đoàn viên, hãy thử ngay cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon đẹp mắt, đảm bảo đốn gục mọi người ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Khác hẳn với loại bánh truyền thống, bánh trung thu rau câu không có vỏ bột và nhân đậu xanh. Bánh trung thu rau câu có vỏ bánh làm từ thạch thơm mát lạnh, nhân bánh đa dạng, chủ yếu có vị trái cây.
 
Không chỉ đặc biệt, thơm ngon, Cách làm bánh trung thu rau câu cũng khá đơn giản, thậm chí còn dễ hơn làm bánh nướng truyền thống rất nhiều. Nguyên nhân bởi, bạn không tốn công nướng bánh, cũng chẳng cần nhiều dụng cụ phức tạp. Bánh trung thu rau câu còn không gây ngán, có nhiều loại để lựa chọn như bánh trung thu rau câu nhân trà xanh, nhân đậu xanh, nhân trứng muối, nhân flan…
 
Cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon đẹp mắt hơn cả nhà hàng
Bánh trung thu rau câu là một món ngon dễ làm. 
 

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu

 

Nguyên liệu làm vỏ bánh

 
Đường 40gr
Bột thạch 15gr
Nước cốt dừa 100ml
Nước 250ml
Mứt dâu 60gr hoặc bạn có thể chọn loại mứt ướt mình thích
 

Nguyên liệu làm nhân bánh trắng

 
Cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon đẹp mắt hơn cả nhà hàng
 
Đường 50gr
Bột thạch 8gr
Nước cốt dừa 100ml
Nước 200ml
Một ít muối
Vài lá dứa
 

Nguyên liệu làm trứng muối giả có màu cam

 
Đường 40gr
Bột thạch 5gr
Cà rốt 1 củ
Một ít muối
 

Cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon đẹp mắt

 
Bước 1:
 
Cà rốt rửa sạch, thái khúc nhỏ rồi luộc chín, cho vào máy xay cả nước lẫn cái, xay nhuyễn.
 
Cho thêm đường và muối, khuấy đều.
 
Cho lên bếp đun, tiếp tục khuấy để đường tan đều và nhanh hơn. Thêm nước cốt dừa, khi sôi đều thì bắc xuống.
 
Cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon đẹp mắt hơn cả nhà hàng
 
Để nguội khoảng 5 phút, thêm 6gr bột thạch, tiếp tục khuấy.
 
Lấy khay đá tròn nhỏ hình quả trứng, đổ hỗn hợp vào trong.
 
Bước 2:
 
Cho lá dứa vào nước đun sôi, vớt lá ra ngoài.
 
Cho tiếp 60gr đường và muối, khuấy đều tay.
 
Thêm nước cốt dừa, đun sôi rồi bắc xuống.
 
Vài phút sau, cho bột thạch vào khuấy đều.
 
Bước 3:
 
Đổ thạch trắng 1/3 khuôn bánh, thả nhân trứng muối giả vào giữa.
 
Tiếp tục đổ thạch trắng lên trên.
 
Bước 4:
 
Đun sôi nước, cho 40g đường khuấy đều, thêm 100ml nước cốt dừa đun sôi thì cho xuống.
Cho mứt vào tiếp tục khấy đều tay.
 
Bước 5:
 
Khi nước mứt nguội, lọc qua cho đỡ cặn. Sau đó, cho bột thạch rau câu vào khuấy đều.
 
Lấy khuôn bánh, đổ thạch ¼ khuôn. Nếu thích bánh 2 màu nên đổ thạch hồng vào phần hoa văn, phần còn lại đợi khi thạch đông sẽ đổ thạch màu khác thêm vào. Lấy que rạch lên bề mặt thạch trước nhiều vệt để lớp thạch sau sẽ dễ bám hơn.
 
Bước 6:
 
Đổ thạch trắng để riêng ở bước 3, cho bánh dẻo giả đã làm ở bước 2 vào giữa khuôn sau đó cho nốt phần thạch hồng để đầy khuôn bánh.
 
Cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon đẹp mắt hơn cả nhà hàng
 
Ngoài cách làm trên, bạn có thể tự sáng tạo nhân bánh, vỏ bánh và hình dạng bánh theo sở thích của mình và người thân. 
 
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai. Nguồn: Feedy
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục