Mách bạn cách làm củ cải và cà rốt ngâm chua cực ngon ngày Tết

Ngày Tết khiến bạn tiêu thụ quá nhiều thịt cá và các chất đạm. Để chống ngán, hãy làm thử ngay món củ cải, cà rốt ngâm chua khiến các bữa ăn thêm hương vị, ngon miệng.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Không chỉ là món ăn chống ngán ngày Tết, thêm món củ cải và cà rốt ngâm chua vào thực đơn hàng ngày còn giúp bạn ăn uống điều độ, tránh tăng cân.
 
Chuẩn bị nguyên liệu
 
Phần nguyên liệu dưới đây đủ để làm 2 lọ củ cải, cà rốt ngâm chua để ăn dần trong dịp Tết.
 
Mách bạn cách làm củ cải và cà rốt ngâm chua chống ngán ngày Tết
 
240ml dấm gạo
240ml nước
50g đường
450g cà rốt, củ cải
Muối
 
Cách làm củ cải và cà rốt ngâm chua chống ngán ngày Tết
 
Bước 1: Cho nước, giấm, đường vào chảo rồi đun ở nhiệt độ trung bình; vừa đun vừa khuấy đều tay để đường tan hẳn. Sau đó, tắt bếp và để nước nguội.
 
Mách bạn cách làm củ cải và cà rốt ngâm chua chống ngán ngày Tết
 
Bước 2: Cà rốt và củ cải gọt vỏ, sau đó rửa sạch. Cắt thành các miếng nhỏ dài khoảng 5cm.
 
Bước 3: Cho các miếng củ cải, cà rốt đã thái vào một bát to, cho thêm ít muối rồi trộn đều đến khi hỗn hợp mềm và ra nước là được. Sau khi trộn xong, cứ để ướp như vậy trong vòng nửa tiếng.
 
Bước 4: Cho củ cải, cà rốt vào nước sôi để nguội để rửa bớt lượng muối dư thừa. Tiếp đến, cho củ cải và cà rốt vào lọ thủy tinh, đổ giấm vừa ngập. Để lọ thủy tinh ở nhiệt độ phòng, có thể ăn ngay hoặc để trong tủ mát vài ngày rồi thưởng thức.
 
Mách bạn cách làm củ cải và cà rốt ngâm chua chống ngán ngày Tết
 
Món ăn này có thể ăn kèm với cơm, bánh mì, bánh chưng, giò, chả đều rất ngon miệng. 
 
Hướng dẫn cách muối cà pháo giòn ngon đơn giản. Feedy VN. 
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục