Cách pha trà hoa nhài đúng 'chuẩn' dưỡng nhan, chữa mất ngủ

Ngoài trà hoa sen, trà hoa cúc, trà atiso,… trà hoa nhài thơm dịu cũng là một thức uống quyến rũ mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe: Làm đẹp, chữa mất ngủ, giảm stress, chống ung thư...
Minh Tú Minh Tú
Với vẻ đẹp tinh khôi, mùi thơm nhẹ nhàng mà quyến rũ, hoa nhài không chỉ để trang trí mà còn được sử dụng để chế biến thành trà, vừa để thưởng thức sự thanh mát vừa hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.
 

Hoa nhài tươi


Bạn lấy 1 vốc hoa nhài tươi, dải xuống hộp gỗ hoặc giấy báo, mỗi lớp hoa nhài, bạn rắc 1 lớp trà dày khoảng 2cm lên. Cứ như vậy đến khi đủ lượng trà cần ướp. Sau đó bạn gói trà lại, để trong khoảng 24 giờ rồi giở trà ra, loại bỏ các bông nhài. Vì hoa nhài tươi để lẫn với trà khô sẽ dễ gây ẩm mốc. Lúc này, trà khô của bạn đã thoảng hương nhài thơm nhẹ hấp dẫn rồi đấy.
 
Mách bạn cách pha trà hoa nhài đúng chuẩn
 

Hoa nhài khô


Hoa nhài khô hay còn gọi là trà hoa nhài, có thể sử dụng để pha trực tiếp luôn hoặc dùng để ướp cùng các loại trà xanh khác. Do trà đã khô nên hương trà chỉ dậy mùi tốt nhất khi pha, vì vậy mỗi lần pha trà xanh, bạn bỏ thêm 5 bông trà nhài khô nữa cho 1 ấm trà. Rót nước nóng vào vào chờ vài phút cho trà ngấm. Trà ướp hoa nhài theo cách này rất nhanh chóng và thơm ngon. 
 
Mách bạn cach pha trà hoa nhài đúng chuẩn
 

Các bước 


Bước 1: Cho 5 bông hoa (khoảng 5gram) vào ấm trà. Sau đó cho một ít nước sôi vào ấm và tráng trà. Tráng trà nghĩa là bạn cho một chút nước sôi vào ấm đã có sẵn trà, đợi 30 giây cho trà nở ra và đổ bỏ nước trà đó đi. Bước này có công dụng kích thích trà và làm sạch trà.

Bước 2: Sử dụng đế đun đèn cầy để uống trà hoa. Cho ấm trà đã tráng lên chân đế đun đã thắp nến. Rót 250ml nước ấm vào ấm trà và đợi từ 5-7 phút. Nếu các bạn không sử dụng chân đế đun, thì sẽ rót nước sôi ở nhiệt độ 90-100oC vào ấm trà và cũng đợi từ 5-7 phút.

Bước 3: Hết thời gian, bạn sử dụng đồ lọc trà chiết nước trà ra bình, khi uống thì các bạn rót lại sang tách. Với những loại bình thủy tinh có sẵn đồ lọc thì không cần phải lọc lại.

Bước 4: Khi dùng hết trà thì các bạn lại tiếp tục lặp lại bước 2 để dùng tiếp. Trà có thể dùng lại được 2 – 3 lần.
 
Mách bạn cách pha trà hoa nhài đúng chuẩn
 
 
 

Lưu ý: Khi pha trà, bạn cần lưu ý một số quy tắc sau:

– Không ngâm trà quá lâu, hương vị trà sẽ không ngon

– Nên dùng nước đúng nhiệt độ, dùng nước nguội quá vị ngon của trà sẽ không ra hết.

– Không nên bỏ qua bước tráng trà trước khi pha thực sự.

– Không để trà qua đêm vì vị trà sẽ bị thay đổi, đồng thời không tốt cho Sức Khỏe.

– Chỉ nên pha trà từ 2 đến 3 lần nước. Pha quá nhiều lần trà nhạt vị không ngon.

– Cho vừa đủ lượng nước cần dùng. Nếu pha trà đặc quá, trà sẽ không ngon. Nếu pha nhiều nước, trà bị loãng.
 
Lợi ích của trà hoa nhài với sức khỏe
 

Minh Tú (t/h)


Tin nổi bật cùng chuyên mục