Cảm động tài xế taxi hóa `bà đỡ` giúp mẹ con sản phụ thành công vượt cạn

Ở tình huống bất đắc dĩ, hành khách là một sản phụ đã ở chuyển dạ ngay trên đường đến bệnh viện. Anh Quyết, tài xế một hãng taxi đã trở thành "bà đỡ", giúp bà bầu "mẹ tròn, con vuông".
Minh Tú Minh Tú
Theo đó, vào khoảng 14h ngày 2/12, lái xe Biện Trường Quyết (lái xe Công ty TNHH Mai Linh Nghệ An) đang trên đường chở một sản phụ chuyển sinh đến Bệnh viện đa khoa TP Vinh. Tuy nhiên, chưa kịp đến nơi, sản phụ có dấu hiệu sắp sinh nở, liên tục la lớn nên người nhà cuống quýt giục tài xễ di chuyển nhanh hơn. Thế nhưn, tình hình giao thông lúc đó lượng xe di chuyển nhiều, anh Quyết đành phải dừng xe trấn an sản phụ và cố gắn tìm lộ trình ngắn nhất để đến bệnh viện nhanh nhất.
 
Cảm động tài xế taxi hóa
Tài xế Quyết đã giúp đỡ mẹ con sản phụ ngay trên xe
 
 
Khi xe vừa đến cổng bệnh viện, sản phụ bắt đầu chuyển dạ, vỡ ối. Biết không còn cách nào khác, Lúc này, sản phụ đang có dấu hiệu sắp sinh nở, liên tục la lớn. Tuy nhiên, vào thời điểm trên do lượng xe di chuyển trên đường nhiều nên việc di chuyển gặp tình hình đó, lái xe Quyết phải vừa trấn an sản phụ, vừa cố gắng tìm lộ trình di chuyển thật nhanh để đến bệnh viện kịp thời. Nhưng khi xe sắp đến gần cổng Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh thì sản phụ bắt đầu chuyển dạ và vỡ ối.
Cảm động tài xế taxi hóa
Anh Quyết cùng lãnh đạo công ty đến thăm hỏi động viên sản phụ
 
Tài xế Biện Trường Quyết đã cùng chồng sản phụ quyết định dừng xe ngay tại cổng, thực hiện lo cho ca sinh nở. Đồng thời, các bác sĩ của bệnh viện cũng đã được thông báo và ngay lập tức có mặt, huy động ekip và phương tiện cấp cứu, túc trực tại cửa taxi để hỗ trợ.
 
Thật kỳ diệu, khi cửa taxi mở ra, tiếng khóc đầu đời của cháu bé được cất lên.Đó là một bé gái khỏe mạnh và kháu khỉnh.  Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành cắt dây rốn cho cháu ngay trên xe, nhanh chóng vệ sinh và ổn định thân nhiệt cho bé bằng lồng ấp. Sản phụ cũng được các bác sĩ chăm sóc chu đáo, cầm máu tốt và chuyển vào bệnh viện để theo dõi tiếp tình trạng Sức Khỏe.
 
Theo ông Nguyễn Cảnh Thắng, Trưởng phòng kinh doanh, Công ty TNHH Mai Linh Nghệ An cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, công ty đã có 5 tài xế giúp đỡ các sản phụ vượt cạn an toàn ngay trên xe. Lãnh đạo công ty hôm đó cũng đã đếnthăm hỏi và tặng quà cho sản phụ. Đồng thời, anh Quyết cũng được công ty khen thưởng vì việc làm cao cả trên.
 
Tương tự, hồi tháng 10 vừa qua, nam tài xế Hoàng Việt Cường (SN 1989 - Thanh Hóa) cũng đã thực hiện ca đỡ đẻ thành công cho một sản phụ. Theo đó, vào 3 giờ sáng ngày 21/10, khi anh đỗ xe ngay ngã tư Bút Sơn (Hoằng Hóa, Thanh Hóa), thì được người đàn ông chạy ra vẫy xe, thuê đưa vợ chuyển từ bệnh viện tuyến huyện lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu. Quãng đường di chuyển giữa hai bệnh viện khoảng 10km, tuy nhiên, người vợ mang bầu khoảng 7 tháng, có hiện tượng sinh non. Còn 3km nữa sẽ đến bệnh viện nhưng sản phụ bất ngờ vỡ ối. Tình thế cấp bách, anh cùng chồng của sản phụ thực hiện ca đỡ để ngay trên xe, sau đó tiếp tục chở mẹ con đến bệnh viện.
 
Tài xế đỡ đẻ thành công cho sản phụ ngay trên taxi ở Tây Ninh-  báo Thanh Niên
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục