Sau sinh bao lâu thì có thể tập gym?

Sau sinh bao lâu thì có thể tập gym?

Sau khi sinh con, nhiều chị em phụ nữ đã tìm các bài tập gym để giảm cân, cải thiện vóc dáng. Tuy nhiên, tập gym vào thời điểm nào là thích hợp thì không phải ai cũng biết.

Hy vọng mới cho trẻ bị bệnh lý lồi ngực

Nếu như trước đây, trẻ em phát hiện bị lồi ngực bẩm sinh chỉ được theo dõi thì nay phụ huynh của những bé này đã có thể hy vọng vào một phương pháp điều trị đạt hiệu quả trên 80% mà không cần tới phẫu thuật.

Bảo vệ trẻ trước nguy cơ dị tật bẩm sinh

Thống kê cho thấy, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng hơn 40.000 trẻ bị dị tật bẩm sinh, tức là cứ 13 phút có một trẻ mắc dị tật bẩm sinh được sinh ra. Để bảo vệ trẻ trước nguy cơ dị tật bẩm sinh thì sàng lọc trước sinh và sơ sinh là cách tiếp cận đúng hướng, thiết thực đem lại kết quả quan trọng trong việc góp phần nâng cao chất lượng giống nòi.

10 mũi tiêm quan trọng cho bé trước 6 tuổi bố mẹ cần nhớ

Để trẻ có sức khỏe, sức đề kháng tốt thì tiêm phòng rất là quan trọng, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Theo thông tin của bộ y tế thì trước 6 tuổi bé cần phải tiêm những mũi tiêm nào? Bố mẹ cùng chúng tôi tìm hiểu về các mũi tiêm quan trọng cho bé nhé!  

Sinh con nhờ... kỹ thuật “bắt”

Áp dụng kỹ thuật “bắt” tinh trùng sau khi mắc bệnh quai bị, hay nuôi phôi ngày 5 mang lại cơ hội có thai sau chuyển phôi cao… đang là những kỹ thuật hiện đại được áp dụng trong điều trị, giúp các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn sớm thực hiện giấc mơ được làm cha mẹ.  

Thai chậm tăng trưởng trong tử cung

Không riêng gì Việt Nam, các quốc gia trên thế giới đều muốn giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trong bào thai nói riêng và tỷ lệ tử vong sơ sinh nói chung. Chính vì vậy, việc tìm hiểu các yếu tố có liên quan là cần thiết nhằm có giải pháp cho công tác chăm sóc sức khỏe thai phụ tốt hơn, góp phần làm giảm bệnh suất và tử suất chu sinh và sơ sinh.  

5 cách stop căng thẳng lúc mang thai

Mang thai là khoảng thời gian kỳ diệu nhưng cũng gây nhiều căng thẳng đối với phụ nữ. Căng thẳng khiến thai phụ mệt mỏi, cáu bẳn và chán ăn, thậm chí dẫn tới những ảnh hưởng tiêu cực đối với thai nhi.

Bà bầu dùng nước dừa cần lưu ý gì?

Khi sử dụng, thai phụ nên chọn dừa tươi có màu xanh lá cây thay vì loại già có vỏ màu nâu. Đặc biệt, lưu ý không uống loại nước này nếu không thích hoặc dị ứng với dừa.

Cách chữa tắc tia sữa bằng lá bồ công anh

Không cần lo lắng vì không đủ sữa cho con, mẹ hãy áp dụng cách chữa tắc tia sữa bằng lá bồ công anh như gợi ý dưới đây, chắc chắn kết quả sẽ như bạn mong muốn.

Ba sẽ từ bỏ thuốc lá

Trong tứ đổ tường thì tôi dính vào cái thứ tư, đó là thói quen hút thuốc lá. Từ năm 20 tuổi, tôi đã tập tành phì phà với khói thuốc và không bao lâu, tôi trở nên nghiện.