Nữ hành khách 'cầm nhầm' áo phao trên máy bay về cho con tập bơi, bị phạt nặng

Một nữ hành khách vừa bị an ninh hàng không phát hiện mang theo một chiếc áo phao lấy trộm trên một chuyến bay trước đó.
SKCĐ SKCĐ
Sự việc hy hữu xảy ra được nhân viên an ninh hàng không sân bay Liên Khương, tỉnh Lâm Đồng phát hiện. Cụ thể, một người phụ nữ đã lấy trộm chiếc áo phao chuyên dụng trên máy bay, bỏ vào hành lý xách tay mang về và bị an ninh sân bay phát hiện qua máy soi chiếu.
 
Được biết, nư hành khách tên D.T.D đi chuyến bay VJ408 từ sân bay Liên Khương về sân bay Nội Bài. Bộ phận an ninh của sân bay Nội Bài sau khi phát hiện vụ việc đã ngay lập tức liên lạc với phía sân bay Liên Khương.

 
Những chiếc áo phao đơn giản, nhỏ gọn trang bị thêm còi để đề phòng sư cố hạ cánh trên mặt nước được đặt ở các ghế máy bay.
 
Dựa theo thông tin, số hiệu ghi trên áo phao, an ninh sân bay Liên Khương cho biết, áo phao này không phải bị chị D "cầm nhầm" trong chuyến đi từ Liên Khương đến Nội Bài mà là từ tận chuyến Hà Nội - Cam Ranh mà hành khách này đã bay trước đó.
 
Vụ việc được bàn giao cho nhà chức trách hàng không tại sân bay xử lý theo quy định.
 
Không biết lý do vì sao người phụ nữ này lại có hành động "cầm nhầm" như vậy. Đã có những suy đoán, có lẽ cô thấy chiếc áo phao có vẻ xịn và để hớ hênh nên "tiện tay" mang về cho con tập bơi.
 
Mặc dù vụ việc không gây ra hậu quả nghiêm trọng, thế nhưng theo luật, hành vi trộm tài sản, ngang nhiên chiếm giữ trái phéo thiết bị trong cảng hàng không, sân bay của cô gái này sẽ bị phạt hành chính từ 7-10 triệu đồng.
 
Cách đây không lâu, cũng đã xảy ra một sự việc hy hữu trên chuyến bay VJ513 từ Hà Nội đi Đà Nẵng. Hành khách nữ tên P.T.D vì có hành vi xé áo phao trên máy bay, ngay khi sự việc xảy ra thì các nhà chức trách hàng không đã có mặt để xử lý và quyết định xử phạt hành chính đối với nữ hành khách này.
 
Tuy nhiên, quá thời hạn nộp tiền phạt, mặc dù đã được các cơ quan chức năng nhiều lần đôn đốc nhưng bà P.T.D. vẫn kiên quyết không chịu nộp phạt. Cơ quan chức trách đã đưa ra quyết định cấm bay 9 tháng đối với hành khách nữ tên P.T.D.
 

Gia tăng tình trạng trộm cắp áo phao trên máy bay

 

Lê Hà (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục