Cần có quy định dán nhãn sản phẩm về hàm lượng đường

Các chuyên gia của WHO khuyến cáo Việt Nam cần có các quy định dán nhãn sản phẩm về hàm lượng đường nhằm cảnh báo sản phẩm có thể gây những tác hại nhất định cho sức khỏe người dùng.
Chi Nguyễn Chi Nguyễn
can co quy dinh dan nhan san pham ve ham luong duong
Để hạn chế đồ uống có đường, người dân cần tăng cường sử dụng thức ăn có lợi cho sức khỏe như rau, hoa quả...

Ngày 22.6, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) tổ chức hội thảo công bố về tình trạng sử dụng đồ uống có đường và các khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về kiểm soát tiêu thụ đồ uống có đường để phòng, chống bệnh không lây nhiễm (béo phì, đái tháo đường týp 2...).

Theo ông Trương Đình Bắc, Phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng, hiện nay trung bình 1 người VN tiêu thụ khoảng 46,5 gr đường/ngày, cao gần gấp đôi so với mức khuyến cáo của WHO là dưới 25 gr/ngày.

Tại hội thảo, các chuyên gia của WHO khuyến cáo VN cần có các quy định dán nhãn sản phẩm về hàm lượng đường nhằm cảnh báo sản phẩm có thể gây những tác hại nhất định cho sức khỏe người dùng.

Ngoài ra, để hạn chế đồ uống có đường, người dân cần tăng cường sử dụng thức ăn có lợi cho sức khỏe như rau, hoa quả...

Tin nổi bật cùng chuyên mục