Cần Thơ: Nhà Hàng Nồi Đất lấn sông biến mặt nước làm điểm kinh doanh

Người dân sinh sống tại phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ rất bức xúc và khó hiểu với việc Nhà hàng Nồi Đất lấn sông kinh doanh ăn uống.
Văn Tuyên Văn Tuyên
Từ lâu nay, người dân sinh sống tại phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ rất bức xúc không hiểu sao cơ sở kinh doanh ăn uống Nồi Đất địa (ở số 127/4B đường Võ Văn Kiệt, phường An Hòa) lấn chiếm bờ sông để làm điểm kinh doanh ăn uống, nhậu nhẹt cả ngày lẫn đêm. 
        
Ngang nhiên thả phao thùng lót ván lấn chiếm bờ sông.
 
Theo quan sát của PV, các “tum lều” này mọc lên đã làm hẹp hẳn lòng sông, có nguy cơ cản trở, đe dọa mất an toàn giao thông cho người dân đi lại giao thương, mua bán. Tàu ghe có thể di chuyển rất khó khăn, chật vật mỗi khi đi qua các “tum lều” này. - PV
 
Điều đáng nói, một số người tỏ ra lo ngại việc nhà hàng hoạt động mở rộng này kéo theo rác rưởi bị vứt trực tiếp xuống sông trông rất bẩn thỉu, phần lớn là phụ phẩm từ các thực phẩm gia súc, gia cầm, rau củ, túi ni lông, vỏ lon bia...v.v…
 
Một du khách qua đây cho rằng sự xuất hiện của các “tum lều’’ cũng đã góp phần không nhỏ vào việc cản trở dòng chảy tự nhiên của sông, ngập nghẹt nước thải đô thị mỗi khi triều cường, mưa lũ kéo dài.
 
Việc lấn chiếm sông của nhà hàng liệu có được phép của cơ quan cơ quan nhà nước có thẩm quyền hay không? Nhóm phóng viên đã liên hệ với chủ cơ sở kinh doanh Nồi Đất để làm rõ nhưng người này tránh né trả lời. 
 
Câu hỏi đặt ra là: Chủ cơ sở này là ai mà lấn chiếm mặt sông với diện tích lớn làm nơi kinh doanh của riêng mình? Ngoài “tum lều” ra Chủ nhà hàng này còn xây thêm mấy cầu phao.                                          
Báo Sức khoẻ Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin.
 
Thanh Bình – Hải Đăng

Tin nổi bật cùng chuyên mục