Cần Thơ: Vì sao cổng chính Trung tâm y tế lại đóng kín trong tình hình dịch Covid-19?

Gần đây, nhiều người dân đến khám bệnh tại Trung tâm y tế quận Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ phản ánh về việc cổng chính cơ sở y tế công lập này luôn đóng kín dồn người bệnh đi chung lối với cổng cấp cứu.
Thiên Nam Thiên Nam
Theo phản ánh của người dân và ghi nhận của phóng viên, trong suốt thời gian qua, cổng chính của Trung tâm y tế quận Bình Thuỷ (TP. Cần Thơ) luôn trong tình trạng đóng kín. Trong khi đó, cổng phụ, cổng phòng cấp cứu và cả cổng khám chữa bệnh phải đi chung gây ùn tắc, khó khăn cho người dân khi đến khám chữa bệnh. Trong tình hình dịch Covid - 19 diễn biến khó lường, việc mọi người phải giữ khoảng cách đề phòng lây nhiễm là cần thiết, nhưng cơ sở y tế này lại dồn mọi người đi 1 lối khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.
 
Trước sự việc khó hiểu trên, nhiều người dân đã phản ánh đến cán bộ, nhân viên tại nơi đây. Nhưng Trung tâm y tế quận Bình Thủy không có lời giải thích thỏa đáng và cũng không có động thái thay đổi.
 
Cổng chính Trung tâm y tế Quận Bình Thủy luôn đóng kính cửa.
 
Anh Hải - một người dân đến khám bệnh tại đây chia sẻ: “Cổng chính Trung tâm y tế luôn đóng kín. Lúc đầu, chúng tôi ngỡ ngàng lắm không biết đường nào để vào vì không có bảng chỉ dẫn. Chúng tôi rất lo sợ khi phải đi chung một lối đi như vậy trong khi dịch bệnh Covid - 19 đang không biết thế nào. Việc phòng chống, giữ khoảng cách giữa mọi người hết sức cần thiết”.
 
Trao đổi với phóng viên, bà Tống Thị Ngọc Huệ, Giám đốc Trung tâm y tế quận Bình Thuỷ, cho biết, việc mở cổng cấp cứu chung với cổng khám chữa bệnh được thống nhất trong Ban Giám đốc đơn vị để thuận tiện cho việc phục vụ người bệnh và để đảm bảo an ninh trậc tự trong đơn vị. Hiện lực lượng bảo vệ không nhiều.
 
“Cổng chính chỉ mở khi cần thiết để tiếp đoàn vào làm việc, công tác...”, bà Huệ nhấn mạnh.
 
Thực tế khi phóng viên có mặt, cổng chính Trung tâm không hề có bảng hướng dẫn buộc phải đi chung lối cổng cấp cứu, khám chữa bệnh.
 
Trong khi cả nước đang tập trung phòng chống dịch bệnh, hạn chế tiếp xúc, tại Trung tâm y tế quận Bình Thuỷ lại để tất cả các bệnh nhân đi chung một lối gây lo lắng cho người dân chỉ vì lí do lực lượng bảo vệ ít.
 
Trước thực trạng trên, nhiều người cho rằng trong trường hợp có người nhiễm virus đến đây khám bệnh thì rất dễ lây nhiễm cho những người xung quanh. Nếu điều này xảy ra thì ai sẽ chịu trách nhiệm? Cách quản lý và điều hành của Ban Giám đốc Trung tâm y tế đã nêu cao vai trò trách nhiệm? Cách thực hiện chỉ đạo công tác triển khai phòng ngừa chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã đúng hay chưa?
 
Báo Sức Khỏe Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin...
 
Trần Tú
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục