Cảnh sát Anh từ chối tiết lộ địa điểm tìm thấy cô gái Việt 'mất tích'

Cảnh sát Anh thông báo đã tìm thấy cô gái Việt được thông báo "mất tích" khi đi du lịch, tuy nhiên tìm thấy ở đâu và cụ thể ra sao thì họ từ chối tiết lộ.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Hãng tin BBC dẫn lời của cảnh sát hạt North Yorkshire (Anh Quốc) cho biết đã tìm thấy cô gái Việt Nam tên Linh Le (SN 2003) vào tối 12/8 (theo giờ địa phương).
 
Sau khi mở cuộc điều tra tìm kiếm toàn nước Anh và bắt giữ tổng cộng 10 kẻ tình nghi, cảnh sát đã tìm ra Linh Le trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, cảnh sát North Yorkshire đã từ chối tiết lộ nơi tìm thấy Linh vì lý do đang tiếp tục tiến hành điều tra.
 
Cảnh sát Anh từ chối tiết lộ địa điểm tìm thấy cô gái Việt 'mất tích'
Địa điểm tìm ra cô gái Việt mất tích không được tiết lộ. 

Theo PV TTXVN tại Anh, cảnh sát đã tiến hành khám xét một nhà và một tiệm móng ở Cannock, Staffordshire.
 
Trong số tổng cộng 10 người bị bắt trước đó, cảnh sát hiện đã thả 8 người và giữ lại 2 người. Đặc biệt, đối tượng Ho Quang Ngoc (25 tuổi) được xác định liên quan trực tiếp đến việc Linh Le "mất tích". Tại tòa án York, Ho Quang Ngoc bị buộc tội bắt cóc vì đưa một đứa trẻ đi mà không xin phép người bảo trợ và vi phạm luật di trú. Ngày 16/9 tới đây, đối tượng Ngoc sẽ tiếp tục phải ra hầu tòa thượng thẩm.
 
Trước đó, như Báo SKCĐ đã đưa tin, Linh Le, tên đầy đủ là Lê Thị Diệu Linh, được thông báo mất tích vào khoảng 4h30 chiều ngày 6/8 khi đang đi tham quan cùng đoàn du lịch của công ty du lịch Travel Plus. Ngay sau đó, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng - Giám đốc công ty du lịch đồng thời là hướng dẫn viên phụ trách tour, đã cùng với người phụ nữ tên Quyên (tự xưng là mẹ Linh) đã đến cơ quan cảnh sát và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh để trình báo sự việc.
 
Linh được nhìn thấy lần cuối hôm 6/8, khi đi cùng 1 người đàn ông châu Á khoảng 20 tuổi. Ông Tùng cũng cho biết Linh tự ý rời khỏi đoàn chứ có lẽ không phải bị bắt cóc. Cảnh sát Anh sau đó đã mở cuộc điều tra tìm kiếm Linh và bắt giữ nhiều đối tượng tình nghi.
 
Tuy nhiên, theo Thanh Niên, ngày 12/8, tại quê nhà của Linh ở Quảng Bình, bố mẹ ruột Linh là ông Lê Cừ và bà Đặng Thị Hương đã làm đơn xác nhận Linh không phải mất tích.
 
Cảnh sát Anh từ chối tiết lộ địa điểm tìm thấy cô gái Việt 'mất tích'
Bà Đặng Thị Hương - mẹ ruột của Linh. Ảnh: Người Đưa Tin
 
"Hôm nay, tôi xin xác nhận con của chúng tôi là Lê Thị Diệu Linh sinh ngày 16/9/2003 đã đi du lịch và ở lại thăm bà con, bạn bè chứ không phải mất tích và bắt cóc như báo chí đã đưa tin. Chúng tôi xin cam kết sự việc trên hoàn toàn đúng sự thật. Nếu có gì sai sót chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm".
 
Được biết, Linh là con út trong gia đình. Sau khi học xong THCS, Linh không học tiếp mà vào TP.HCM xin việc. Trước đây, Linh đã 2 lần đi du lịch Malaysia, 1 lần đi Singapore để có "visa đẹp", sau này đủ tuổi sẽ xin xuất khẩu lao động. Lần này, Linh đi du lịch Anh quốc trong 7 ngày với giá 75 triệu đồng, số tiền này là do Linh tích cóp và xin thêm bố mẹ, anh chị.
 
Khi được thông báo mất tích, Linh đã gọi điện về nhà và gửi hình ảnh qua Facebook cho bố mẹ yên tâm. Linh cho biết do visa có hạn đến 6 tháng nên muốn ở lại chơi bên Anh.
 

Kiều Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục