Trung đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh cưỡi ngựa diễu hành ra mắt

105 con ngựa đã được tiếp nhận và Trung đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh đã biểu diễn diễu hành giới thiệu Thủ tướng trong ngày 21/1.
Chi Nguyễn Chi Nguyễn
Ngày 22/1, đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động cho biết đơn vị vừa tiếp nhận ngựa để phục vụ cho Trung đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ Binh. Cụ thể, 105 con ngựa đã được nhập về, trong đó, phần lớn ngựa đang được thuần dưỡng ở Thái Nguyên với sự huấn luyện của các chuyên gia. Số còn lại đã được thuần dưỡng và sử dụng trong buổi diễu hành biểu diễn vào ngày 21/1 khi Thủ tướng tới thăm hỏi và kiểm tra tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động.
 
Trung đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh cưỡi ngựa diễu hành ra mắt
 
Dự kiến, số ngựa sau khi được thuần dưỡng sẽ phục vụ Cảnh sát cơ động Kỵ binh tuần tra, phòng chống tội phạm, xử lý tình huống đảm bảo an ninh trật tự và phục vụ các nghi lễ, nghi thức. 
 
Trước đó, vào đầu tháng 11/2019, Bộ Công an đã lấy ý kiến về Dự thảo báo cáo tác động chính sách trong dự án Luật Cảnh sát cơ động thay thế cho Pháp lệnh Cảnh sát cơ động hiện nay. Theo đó có nội dung tăng thêm một số tổ chức mới như Thành lập Trung đoàn Không quân Công an nhân dân, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh.
 
Trung đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh cưỡi ngựa diễu hành ra mắt
 
Đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K02) - Bộ Công an cho biết Bộ trưởng Công an đã ký phê duyệt xây dựng cơ cấu, chức năng tổ chức của Trung đoàn Không quân, biên chế của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Đơn vị sẽ phối hợp với quân đội để huấn luyện cảnh sát cơ động đặc nhiệm và trang bị, sử dụng trực thăng cảnh sát để truy bắt tội phạm, xử lý các tình huống đảm bảo an ninh, trật tự.
  
 
Chi Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục