Cảnh sát Hàn Quốc cúi đầu xin lỗi vì làm rò rỉ văn kiện điều tra việc Sulli tự tử

Cơ quan an ninh tỉnh Gyeonggi vừa mở họp báo công khai xin lỗi vì làm rò rỉ văn kiện ghi lại quá trình cấp cứu, khám nghiệm hiện trường vụ việc nữ ca sĩ Sulli F(x) tự tử.
Thu Nga Thu Nga
SBC New đưa tin, chiều ngày 17/10, cảnh sát Gyeonggi bất ngờ mở họp báo công khai xin lỗi công chúng vì sự cố làm lộ văn kiện điều tra liên quan đến việc nữ ca sĩ Sulli tự tử tại phòng ngủ ở nhà riêng.
 
Đại diện cảnh sát tỉnh Gyeonggi - ông Kim Yo Ahn nói: “Chúng tôi chân thành công khai xin lỗi công chúng vì đã làm lộ văn bản ghi chép quá trình làm việc của đội cấp cứu khẩn cấp 119”. Sau đó, ông Kim Yo Ahn đã cúi người một góc 90 độ để xin lỗi công chúng trước sự chứng kiến của phóng viên báo giới Hàn Quốc.
 
Vụ nữ ca sĩ Sulli F(x) tự tử: Cảnh sát Hàn Quốc cúi đầu xin lỗi vì làm rò rỉ văn kiện điều tra
Ông Kim Yo Ahn cúi đầu 90 độ xin lỗi công chúng.
 
Tiếp đó, ông Kim Yo Ahn thừa nhận, tài liệu này ghi chép quá trình cấp cứu, giải quyết sau khi nhận được tin báo án từ người quản lý của nữ ca sĩ Sulli. Tài liệu này bị tung lên mạng từ tài khoản mạng xã hội của một nhân viên nội bộ.
 
“Với tư cách người bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, hơn ai hết chúng tôi phải là tấm gương trong việc tuân thủ luật lệ. Việc để lộ văn kiện này nỗi hổ thẹn lớn. Chúng tôi đang điều tra nội bộ để tìm ra người làm lộ và sẽ xử lý nghiêm minh”, ông Kim Yo Ahn khẳng định trước trước cuộc họp báo chiều nay.
 
Trước đó, chiều 14/10, trên mạng xã hội Hàn Quốc xuất hiện văn bản ghi cụ thể ngày giờ, thời gian địa điểm, danh tính người tử vong là ca sĩ Sulli. Cảnh sát tỉnh Gyeonggi nhanh chóng nhận ra đây là tài liệu nội bộ bị rò rỉ ra ngoài. Sự việc trên gây bất bình tại Hàn Quốc bởi tính bảo mật và tôn trọng nguyên tắc thông tin của phía cảnh sát không được tuân thủ đúng luật lệ.
 
Vụ nữ ca sĩ Sulli F(x) tự tử: Cảnh sát Hàn Quốc cúi đầu xin lỗi vì làm rò rỉ văn kiện điều trac
Văn kiện bị rò rỉ trên mạng xã hội Hàn Quốc.
 
Theo một nguồn tin khác, gia đình ca sĩ Sulli đã thay đổi kế hoạch đưa tang, thời gian đưa tang sớm hơn dự kiến. gia đình nữ ca sĩ muốn tổ chức lễ tang kín đáo không có sự “dòm ngó” của ống kính máy ảnh cũng như những lời bàn tán của dư luận.
 
Liên quan đến tình trạng của Sulli trước khi tự tử, quản lý của cô xác nhận, nữ ca sĩ mắc bệnh Trầm cảm nghiêm trọng trong một thời gian dài. Do mất liên lạc với nữ ca sĩ từ chiều 13/10 nên đã tìm đến nhà riêng và phát hiện sự việc. Nữ ca sĩ tự sát trong tư thế treo cổ ở lầu 2 của tòa nhà.
 
Ở một diễn biến khác, từ sau cái chết của Sulli đã dấy lên hồi chuông cảnh báo, yêu cầu Chính phủ Hàn Quốc cần có động thái bảo vệ giới nghệ sĩ trước những điều tiếng, áp lực từ cộng đồng mạng. Một thông tin gần đây cho hay, Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ban hành luật cấm bình luận ác ý và ẩn danh trên mạng. Việc này nhằm bảo vệ danh dự các nghệ sĩ đang hoạt động nghệ thuật.
 
Dự kiến "Đạo luật Sulli" sẽ được trình lên tiểu ban xem xét vào kỷ niệm 49 ngày mất của cô. Tham dự xem xét các điều khoản trong Đạo luật gồm 9 thành viên Quốc hội.
 
Gia đình nữ ca sĩ đã tổ chức và đưa tang bí mật
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục