Cập nhật tình trạng các nạn nhân vụ tai nạn xe khách giường nằm ở Hòa Bình

Các nạn nhân trong vụ tai nạn xe giường nằm ở Hòa Bình rạng sáng nay đang được theo dõi tình hình sức khỏe chặt chẽ. Trong đó đã có 4 người phải chuyển lên Bệnh viện Việt Đức.
SKCĐ SKCĐ
Theo tin tức mới nhất từ vụ tai nạn giữa xe tải và xe khách ở Mai Châu, Hòa Bình Hòa Bình xảy ra vào rạng sáng nay 17/6, chiều nay Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thông tin với báo chí về tình hình Sức Khỏe của các nạn nhân.
 
Theo Ths.Bs Phạm Gia Anh - Phó Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, trong số 4 bệnh nhân được chuyển từ Hòa Bình về bệnh viện Việt Đức có 2 bệnh nhi nhỏ tuổi.
 
Trường hợp nhỏ tuổi nhất là cháu Nguyễn Thị Hoàng O. (5 tuổi, ở Vĩnh Phúc), chẩn đoán đa chấn thương, theo dõi chấn thương sọ não, gãy 1/3 giữa xương chày trái ít lệch. Hiện tại ổn định, chấn thương sọ: không có máu tụ trong sọ, bệnh nhân được bó bột cẳng bàn chân rạch dọc, dự kiến chuyển bệnh viện tỉnh theo dõi.
 
cap-nhat-tinh-trang-nan-nhan-vu-tai-nan-xe-giuong-nam-o-Hoa-Binh-mot-nan-nhan-nho-tuoi-dang-phai-theo-doi-tai-benh-vien-Viet-Duc

Một trong hai bệnh nhi đã được đưa lên theo dõi tại Bệnh viện Việt Đức

 
Bệnh nhi thứ 2 là cháu Nguyễn Thanh H. (7 tuổi, Vĩnh Phúc), vào viện trong tình trạng: tỉnh, huyết động ổn, giảm vận động vùng đùi T, bụng chướng nhẹ ấn đau. Hiện tại: tỉnh, mạch, huyết áp động ổn, gãy đùi T, chấn thương bụng vỡ lách độ II, độ dập tuyến thượng thận, đụng dập phổi 2. Hiện tại đang tiếp tục theo dõi tại phòng khám cấp cứu.
 
Trường hợp cấp cứu tiếp theo là Lê Thị Quỳnh L. (29 tuổi, Hải Dương), vào viện trong tình trạng tỉnh, mạch huyết áp ổn định, vết thương phần mềm đã được sơ cứu và băng bó. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, mạch, huyết áp ổn định, vết thương phức tạp phần mềm vùng khuỷ và cẳng tay trái. Có chỉ định mổ và xứ lý vết thương, trong mổ sẽ đánh giá rõ tình trạng tổn thương.
 
Bệnh nhân cuối cùng là Bệnh nhân Đinh Hoàng V. (1984) được chuyển sang viện mắt tiếp tục điều trị do bệnh nhân này có những chấn thương về vùng mắt cần sang bệnh viện chuyên khoa để đánh giá tổn thương giác mạc, nhãn cầu.
 
Các nạn nhân bị thương còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và Bệnh viện huyện Mai Châu.
 
cap-nhat-tinh-trang-nan-nhan-vu-tai-nan-xe-giuong-nam-o-Hoa-Binh-mot-nan-nhan-dang-nam-tai-benh-vien-da-khoa-Hoa-Binh

Một bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hòa Bình

 
Theo TS.BS Hoàng Công Tình - Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, trong số 3 bệnh nhân nặng nhất được chuyển đến bệnh viện này có 1 bệnh nhân được mổ cấp cứu lấy máu tụ nội sọ.
 
Hiện tại các chỉ số sinh tồn tương đối ổn định; 1 bệnh nhân chấn thương vùng hàm mặt đã đước xử trí vết thương, hiện tại tạm ổn định; 1 bệnh nhân bị sốc đa chấn thương (tinh thần lơ mơ, tụt huyết áp, suy hô hấp, liệt 2 chi dưới, chấn thương cột sống thắt lưng, vỡ xương chậu, vỡ gan độ II trong bao, tụ sau phúc mạc, vết thương phần mềm ở lưng và mông bên trái...), hiện tại đã duy trì được huyết áp ở mức cho phép, bệnh nhân đã tiếp xúc được, đã được hội chẩn liên khoa và ưu tiên mổ chấn thương cột sống để giải phóng chèn ép tuỷ, sau đó sẽ tiếp tục theo dõi và điều trị tích cực.
 
Do bệnh nhân đều là những người ở tỉnh khác bị tại nạn và cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình nên Tổ công tác xã hội của Bệnh viện đang tích cực hỗ trợ về tinh thần, vật chất cho các bệnh nhân; đồng thời đang tìm hiểu thông tin về thân nhân của họ để có những thông tin đầy đủ và chính xác nhất trong hồ sơ bệnh án.
 
Khoảnh khắc diễn ra vụ tai nạn được 1 camera an ninh ghi lại
 
 
Theo Đời sống Việt Nam

Tin nổi bật cùng chuyên mục