Cầu 2.000 tỷ vừa thông xe đã bị 'bôi bẩn': Đề nghị công an vào cuộc

Cầu Hoàng Văn Thụ vừa thông xe ngày 15/10, thế nhưng đã bị một số người sơn xịt, vẽ bậy, chiếm chỗ kinh doanh, bán hàng ăn uống.
Cụ thể ngày 18/10, xất hiện trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh 2 thanh niên bịt khẩu trang, dùng bình sơn xịt vẽ những dòng chữ màu xanh lên cầu Hoàng Văn Thụ.

Chiếc cầu này vừa thông xe ngày 15/10 nối quận Hồng Bàng và huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Cây cầu còn có làn đường dành riêng cho xe thô sơ và vỉa hè cho người đi bộ.

 
Cầu 2.000 tỷ ở Hải Phòng vừa thông xe đã bị vẽ bậy, lấn chiếm: Đề nghị công an vào cuộc điều tra
Xuất hiện những vết vẽ bẩn trên cầu Hoàng Văn Thụ.

 
Theo phản ánh, những người nói trên đã vẽ những ký hiệu để chiếm chỗ bán hàng trên cây cầu này. Trên thực tế, những ngày qua khi biết có hàng trăm người lên cầu dạo chơi, ngắm cảnh thì đã xuất hiện một số người kéo xe hàng lên cầu để kê ghế bán hàng nước.
 p
“Điều đó sẽ tạo thành những điểm tụ tập đông người, gây mất an toàn giao thông trên cầu”, một người dân bức xúc chia sẻ.
 
Ông Tạ Viết Đông, Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hải Phòng - chủ đầu tư xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ, cho biết có tình trạng hiện tượng xâm hại chiếc cầu như trên. “Chúng tôi sẽ họp khẩn để xử lý việc bán hàng, vẽ bậy trên cầu”, ông Đông nói.

 
Cầu 2.000 tỷ ở Hải Phòng vừa thông xe đã bị vẽ bậy, lấn chiếm: Đề nghị công an vào cuộc điều tra
Đơn vị quản lý xử lý sạch vết bẩn trên cầu Hoàng Văn Thụ

Đến chiều ngày 19/10, ông Tạ Viết Đông, Tổng giám cho biết đơn vị này đã ra quân làm sạch các vết vẽ bẩn xuất hiện trên cầu Hoàng Văn Thụ. Đồng thời ông Đông chia sẻ “Chúng tôi sẽ có báo cáo cụ thể về vụ việc gửi UBND thành phố và đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của Pháp luật”.
 
Cơ quan này cũng kiên quyết dẹp bỏ tình trạng một số người dân bán hàng ăn uống trên cầu.
 
Bên cạnh đó, một đơn vị bảo vệ chuyên trách đã được thuê để đảm bảo an ninh trật tự tại cây cầu này. Ban Quản lý dự án Phát triển đô thị và Đầu tư xây dựng công trình dân dụng còn đề nghị Công an quận Hồng Bàng hỗ trợ để những hiện tượng như trên không còn tái diễn.

 
Cầu 2.000 tỷ ở Hải Phòng vừa thông xe đã bị vẽ bậy, lấn chiếm: Đề nghị công an vào cuộc điều tra
 

Dự án cầu Hoàng Văn Thụ (cầu nối quận Hồng Bàng và huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) là một trong những hạng mục chính của Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm. Cầu được thiết kế hình cánh chim biển, gồm có 3 nhịp trong đó hai nhịp biên là kết cấu vòm bê tông cốt thép, còn vòm chính là kết cấu vòm ống thép nhồi bê tông với sơ đồ nhịp 45+200+45 m.

Dự án chi tổng mức đầu tư khoảng 2.176 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách của TP Hải Phòng và các nguồn vốn khác do Ban Quản lý công trình xây dựng phát triển đô thị làm chủ đầu tư.

Đây là một trong những công trình trọng điểm của TP Hải Phòng. Khi đi vào sử dụng, công trình sẽ góp phần giảm tải cho cầu Bính, hạn chế việc ùn tắc giao thông.

 

Cận cảnh cầu Hoàng Văn Thụ , Hải Phòng


Xem thêm: Quảng Ninh: Sự thật ngã ngửa vụ bé trai bị bắt cóc, đòi 120 triệu đồng tiền chuộc

Lê Hà (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục