Cậu bé 6 tuổi kiên cường vượt qua chứng rối loạn di truyền cực hiếm

Bất chấp bác sĩ cảnh báo chỉ sống được 3-4 tuổi, cậu bé này vẫn mạnh mẽ vượt qua 36 thủ tục y tế trong đời và vững vàng sống tiếp.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Là em út trong đại gia đình ở Alabama (Hoa Kỳ) có 4 anh chị em, Grayson Smith mắc một chứng rối loạn di truyền hiếm gặp từ khi mới sinh ra. Thậm chí, cậu bé là người duy nhất từng biết có tình trạng khuyết tật này, gia đình và các bác sĩ chưa tìm ra trường hợp tương tự để so sánh với tình trạng của em.
 
"Chúng tôi luôn hy vọng tìm được một đứa trẻ khác như Grayson, nhưng thực sự chẳng có ai" - cô Jenny Smith - mẹ cậu bé chia sẻ trên SWNS.
 
Cuộc sống kiên cường 'đầy phép màu' của cậu bé 6 tuổi mắc chứng rối loạn di truyền hiếm gặp
Tình trạng của cậu bé hiếm gặp đến nỗi, các bác sĩ chưa tìm ra được trường hợp tương tự.
 
Smith cũng cho biết, cô và chồng mình - anh Kendyl không hề cảm thấy có dấu hiệu nghi ngờ gì khi mang thai. Thế nhưng, vào tháng 2/2013, khi cô sinh Grayson, cậu bé bỗng dưng bị khó thở, mọi người đều nhận thấy hộp sọ Grayson bị lệch và mắt của em bị sưng lên.
 
"Tôi đã bị sốc và cảm thấy cơ thể như bị phá hủy. Tôi biết ngay mọi thứ không hề bình thường. Tất nhiên, tôi vẫn yêu con, nhưng chúng tôi rất sợ. Mắt thằng bé sưng lên, Grayson rất rất nhỏ và có một chỗ phình to ở trên đầu.
 
Cuộc sống kiên cường 'đầy phép màu' của cậu bé 6 tuổi mắc chứng rối loạn di truyền hiếm gặp
Bất chấp mọi lời cảnh báo, cậu bé vẫn mạnh mẽ sống tiếp. 
 
Chúng tôi không biết tại sao thằng bé sinh ra lại như thế. Các bác sĩ đã làm xét nghiệm di truyền, xét nghiệm DNA nhưng tất cả đều bình thường".
 
Theo hình ảnh chụp chiếu cho thấy, bé bị biến dạng xương và có một khoảng trống trong hộp sọ, cũng như một lỗ hổng trong trái tim. Không những thế, cậu bé còn bị mù và điếc. Một số hoạt động y tế của cậu bé đến nay, bao gồm cả việc phẫu thuật lấy một phần xương sườn ‘cấy vào’ hộp sọ để thu hẹp khoảng cách trong đó, đều vô cùng nguy hiểm đến tính mạng.
 
Bất chấp những thiếu sót về thị lực và thính giác, cậu bé Grayson vẫn sống hồn nhiên, vui vẻ như bao đứa trẻ cùng trang lứa. Gia đình và các bác sĩ coi em như một phép lạ. Thế nhưng, cột sống của Grayson ngày càng cong, chèn ép lên phổi và dạ dày. Gần đây, cậu bé được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi đồng St. Louis để xác định liệu trình điều trị tốt nhất có thể giảm bớt đau đớn trên cơ thể.
 
Cuộc sống kiên cường 'đầy phép màu' của cậu bé 6 tuổi mắc chứng rối loạn di truyền hiếm gặp
Grayson hạnh phúc cùng bố mẹ. 
 
Chẳng có thời gian để tìm kiếm sự thương hại, cuộc sống của ‘anh hùng nhí’ Grayson vẫn tiếp diễn ngày qua ngày như thế. Hiện tại, cậu bé đã 6 tuổi. Cuộc sống hàng ngày của em được cha mẹ thường xuyên cập nhật trên trang Facebook, thu hút nhiều người luôn ủng hộ và động viên.
 
“Tôi khóc rất nhiều khi nhìn thấy thằng bé đau đớn. Tôi ước, mình có thể chịu đựng thay con, hay có thể mang nỗi đau khỏi người thằng bé. Đây là một cuộc đấu tranh cảm xúc lớn nhất đối với chúng tôi và chúng tôi biết, rất nhiều điều không ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tình trạng của Grayson có thể thay đổi chóng mặt trong vài giờ” – mẹ cậu bé chia sẻ.
 
'Cậu bé anh hùng' Grayson. Nguồn: FBCN
 
 
Thùy Nguyễn (Theo Foxnews)

Tin nổi bật cùng chuyên mục