Cầu BOT ở Đồng Tháp vừa ngừng thu phí không lâu bị sập

Cầu Tân Nghĩa được xây dựng theo hình thức BOT, không lâu sau khi địa phương mua lại trạm thu phí từ nhà đầu tư để dừng thu phí, thì cầu cũng bị sập luôn nhịp giữa.
Thủy Trần Thủy Trần
Sự cố xảy ra vào khoảng 14h chiều ngày 31/5, khi một chiếc xe tải đang chở bột mỳ và một xe ba gác chở lúa đang lưu thông trên cầu Tân Nghĩa bắc qua sông Nguyễn Văn Tiếp nối liền hai xã Phong Mỹ và Tân Nghĩa (Cao Lãnh, Đồng Tháp).
 
Hiện trường cầu Tân Nghĩa bị sập nhịp giữa.
 
Theo ghi nhận ban đầu, cây cầu bị sập ngay chính giữa, một phần của cầu đè lên chiếc ghe bên dưới, chiếc ô tô tải cũng bị rơi và chìm một nửa xuống sông.
 
Ngay trong chiều xảy ra vụ việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh Nguyễn Minh Tuấn đã đến hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả, đồng thời cùng các Sở, ngành của tỉnh và các đơn vị có liên quan bàn giải pháp để xử lý vụ việc.
 
Đại diện UBND xã Tân Nghĩa cho biết, sự cố trên khiến 4 người và 2 xe rơi xuống sông, nhưng rất may không ai bị thường, ngoài ra lúc cầu sập có một phương tiện đường thủy đang ở dưới gầm cầu nhưng khi cầu sập chủ ghe đã kịp thoát thân an toàn.
 
Hiện trường sự cố sập cầu Tân Nghĩa (Cao Lãnh, Đồng Tháp)
 
Được biết, cầu Tân Nghĩa do Công ty TNHH BOT xây dựng Đồng Tháp làm chủ đầu tư với mức đầu tư khoảng 5 tỷ đồng, khởi công xây dựng từ năm 2005 theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao).
 
Từ tháng 2/2007 cầu được đưa vào sử dụng và thu phí đến tháng 2/2019 địa phương đã thống nhất với nhà đầu tư mua lại trạm thu phí và chấm dứt thu phí qua cầu.
 
Đức Thuỷ (T/H)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục