Câu chuyện cho thấy lối tư duy thông minh nhất thế giới của người Do Thái

Lý do tại sao Do Thái có thể trở thành quốc gia giàu nhất trên thế giới là bởi vì họ có thể vượt qua được những suy nghĩ thông thường và đi theo con đường khác biệt.
Hồng Nhung Hồng Nhung

Do Thái là dân tộc thông thái nhất thế giới. Nhận định này đã được chứng minh trong thực tiễn và khoa học. Nếu như mức IQ trung bình của người dân toàn cầu là 100 thì của người Do Thái đạt 110. Đây là dân tộc có trí tuệ tuyệt vời.

Chỉ cần một câu chuyện nhỏ dưới đây, chúng ta sẽ biết được trí tuệ của người Do Thái.

Trong ngôi làng nọ của người Do Thái, tên trưởng giả trong làng đã cho một người nông dân nợ một khoản tiền lớn. Vì hoàn cảnh khó khăn, người nông dân mãi chưa có điều kiện để trả món nợ đó. Dù tên trưởng giả đã già và xấu xí nhưng hắn lại luôn mơ tưởng đến cô con gái trẻ đẹp của người nông dân. Vì vậy, hắn ta đưa ra một cuộc trao đổi.
 
Hắn nói rằng sẽ từ bỏ khoản nợ kia nếu cô con gái chịu làm vợ hắn. Hắn đưa ra một trò chơi, 2 viên sỏi, 1 trắng, 1 đen sẽ được đặt vào một túi tiền rỗng. Sau đó, cô gái sẽ phải chọn một viên sỏi.

Do Thái là dân tộc thông thái nhất thế giới.

Nếu cô chọn phải viên sỏi màu đen, cô sẽ trở thành vợ hắn và nợ của cha cô sẽ được xóa hết. 
 
Và nếu may mắn cô chọn phải viên sỏi trắng, cô không cần phải kết hôn với hắn và nợ của cha cô vẫn sẽ được xóa hết.
 
Còn nếu cô không bất kỳ viên sỏi nào, cha cô sẽ phải vào tù.
 
Khi đó, họ đang đứng trên một con đường rải đầy sỏi nhưng khi tên trưởng giả cúi xuống nhặt hai viên sỏi, hắn ta lại bỏ vào túi cả hai viên sỏi màu đen. Toàn bộ hành động đó đã được cô gái tinh ý phát hiện.
 
Dù biết hành vi dối trá nhưu vậy, cô gái vẫn buộc phải đưa ra lựa chọn của mình. Suy nghĩ một hồi,  cô gái Do Thái đã tìm ra cách xử lý tuyệt vời vừa cứu cha mình, vừa tự giải cứu chính bản thân khỏi tên trưởng giả xảo quyệt.
 
Cô vẫn đưa tay vào chiếc túi và rút ra một viên sỏi. Trong lúc mọi người sơ ý, cô nhanh tay làm rơi nó xuống con đường vốn rải đầy sỏi và khiến mọi người không thể phân biệt được giữa vô số các viên sỏi khác. “Ồ, làm thế nào bây giờ, tôi vụng về quá! Nhưng không sao, nếu ngài nhìn vào viên sỏi còn lại trong túi, ngài sẽ biết màu của viên sỏi mà tôi đã chọn”, cô nói.
 
Tên trưởng giả ngớ người, đương nhiên hắn không thể nào thừa nhận sự ăn gian của mình khi tất cả mọi người đều thấy viên sỏi còn lại trong túi màu đen. Hắn ấm ức buộc phải xóa nợ cho gia đình người nông dân một cách vô điều kiện như đã hứa.
 
Qua tình huống bất ngờ này, có thể thấy cô gái đã rất thông minh và linh hoạt xoay chuyển tình thế éo le, biến nó thành lợi thế của mình.
 
Trí tuệ của người Do Thái đã được thực tiễn cũng như khoa học chứng minh.
 
Câu chuyện kể trên cho thấy rằng, hầu hết các vấn đề phức tạp trong cuộc sống hay công việc hàng ngày đều có thể giải quyết bằng một giải pháp đơn giản, chỉ cần thay đổi cách suy nghĩ và cách tiếp cận vấn đề mà thôi!
 

Người Do Thái rèn luyện trí tuệ như thế nào?

Xem thêm: Rợn người bức tranh 'Cậu bé khóc' gây ra hàng loạt các vụ hỏa hoạn kinh hoàng

Hồng Nhung (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục