Câu chuyện người đàn ông lười biếng và con cáo cùng bài học đắt giá về cách nhìn nhận cuộc sống

Ngày xửa ngày xưa, có một người đàn ông rất lười biếng. Anh ta luôn tìm cách dễ dàng nhất để có thể sống qua ngày.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Một ngày, khi đang tìm kiếm thứ gì đó để ăn, anh ta bắt gặp một nông trại trái cây trĩu quả mà không có ai trông coi. Sau khi quan sát một lúc, người đàn ông quyết định trèo lên cây ăn trộm. Ai ngờ lúc này người chủ nông trại xuất hiện với cây gậy trong tay, gã lười biếng thấy thế liền sợ hãi tụt xuống rồi cuống cuồng trốn vào khu rừng gần đó.
 
Sau khi cảm thấy đã an toàn, anh ta đi sâu vào trong rừng xem xét và bắt gặp một cảnh tượng tuyệt vời. Gã lười biếng đã nhìn thấy một con cáo. Con cáo này chỉ có hai chân đang bò trên đất, dù bị khuyết tật nhưng nhìn nó có vẻ khá khỏe mạnh và hạnh phúc. Người đàn ông lười biếng nghĩ, làm sao con cáo này có thể sống trong tình trạng như vậy?! Nó không thể chạy, làm sao nó có thể tự kiếm ăn hoặc sống sót trước sự đe dọa của các loài động vật khác?
 
Câu chuyện người đàn ông lười biếng và con cáo cùng bài học đắt giá về cách nhìn nhận cuộc sống
Ảnh minh họa.
 
Đột nhiên, gã lười biếng thấy một con sư tử tiến về phía con cáo với một miếng thịt đã có sẵn trong miệng. Tất cả các con vật bỏ chạy, anh ta cũng sợ hãi trèo lên cây để tự cứu mình, nhưng con cáo chỉ ở đó, nó không có khả năng chạy bằng hai chân. Tuy nhiên, những gì xảy ra tiếp theo làm gã lười biếng ngạc nhiên. Con sư tử để lại miếng thịt trong miệng cho con cáo!
 
Cảnh tượng này khiến người đàn ông lười biếng cảm thấy hạnh phúc. Anh ta nghĩ, Chúa là người tạo ra tất cả; do đó, Chúa sẽ luôn sắp xếp ổn thỏa cho những gì mình đã tạo ra và chắc chắn Ngài cũng phải có kế hoạch gì đó cho mình. Vì vậy, sau khi rời khỏi rừng, gã lười biếng quyết định chỉ ngồi đợi một chỗ và tin tưởng, nhất định sẽ có một người nào đó đến cho anh ta ăn. Thời gian bắt đầu trôi qua, gã cứ nhìn đường, chờ đồ ăn. Anh ta đợi ở đó 2 ngày nhưng vẫn chẳng có gì. Cuối cùng, không thể chịu được cơn đói gã lười biếng mới bắt đầu rời đi.
 
Trên đường, anh ta gặp một nhà hiền triết cũ và kể lại mọi chuyện xảy ra với mình. Đầu tiên, nhà hiền triết cho anh ta một ít thức ăn và nước. Sau khi có nó, gã lười biếng mới hỏi nhà hiền triết: "Thưa ngài, tại sao Chúa đã tỏ lòng thương xót đối với con cáo què quặt, nhưng lại tàn nhẫn với tôi như vậy?"
 
Câu chuyện người đàn ông lười biếng và con cáo cùng bài học đắt giá về cách nhìn nhận cuộc sống
Ảnh minh họa.
 
Nhà hiền triết già nua cười: "Đúng là Chúa đã có kế hoạch cho mọi người. Bạn rõ ràng là một phần của kế hoạch. Nhưng chàng trai, bạn đã sai lầm trong việc tìm kiếm bản thân mình. Chúa không muốn bạn giống như con cáo. Ngài muốn bạn giống như con sử tử kia".
 
Bài học cuộc sống: Ai cũng có sức mạnh và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của mình. Luôn học cách nhìn nhận mọi thứ theo hướng tích cực cũng như nhìn nhận bản thân ở vị trí mạnh mẽ, để có thể giúp đỡ những người cần bạn. Đừng lựa chọn quá dễ dàng. Hãy lựa chọn đúng đắn.
 
BÀI HỌC CỦA ANH HAI. Phim Hoạt Hình Quà Tặng Cuộc Sống
 
 
Thùy Nguyễn (Theo moralstories)

Tin nổi bật cùng chuyên mục