Câu chuyện tình dục: Nên kín hay hở?

Các chuyên gia tình dục vẫn luôn đưa ra lời khuyên rằng, tỉ lệ tiếp xúc trực tiếp giữa thân thể hai phái tỷ lệ thuận với khoái cảm tình dục. Có nghĩa là, khi sex với nhau, khỏa thân là thượng sách.
SKCĐ SKCĐ
Có một đoạn trò chuyện như thế này: Vào ngày cuối của tuần trăng mật, chàng e dè hỏi nàng:
-Nhà em có ai bị tâm thần không?
-Không, sao anh nói vậy?
-Lý do gì khiến em cứ phải lên giường với cái nón khư khư trên đầu suốt như thế?
-Vì mẹ em dặn, với đàn ông, lúc nào cũng phải giữ lại tối thiểu một món gì đó trên người!
 
Tất nhiên, đây chỉ là một câu chuyện tiếu lâm. Còn thực tế, tình dục có cần phải “giữ lại chút gì”? Các chuyên gia tình dục vẫn luôn đưa ra lời khuyên rằng, tỉ lệ tiếp xúc trực tiếp giữa thân thể hai phái tỷ lệ thuận với khoái cảm tình dục. Có nghĩa là, khi sex với nhau, khỏa thân là thượng sách.
Thế nhưng, “hở” có đồng nghĩa với việc gia tăng cảm hứng, tạo nên sự gợi cảm, quyến rũ, cuốn hút về mặt giới tính hay không? Diễn giải ra, một phụ nữ càng hở thì càng hấp dẫn, càng kín đáo thì càng khô khan đáng chán?
 
Thực tế không hẳn luôn là như vậy. Hở, tất nhiên sẽ thu hút ánh nhìn và sự chú ý của người khác giới. Nhưng hở ở mức nào, chấp nhận được hay không, thì cũng còn tùy. Ở chốn riêng tư chỉ có hai người, hở cũng chưa chắc kích thích ham muốn, hứng thú của đối phương.
 
Có khi, việc thản nhiên trút bỏ xiêm y, vô tư thay đồ, còn gây nên hậu quả ngược, phản cảm nên… cụt hứng chẳng hạn! Đến nơi công cộng, nhà hàng quán nước, rạp phim hay trung tâm thương mại, song hành cùng một người phụ nữ hớ hênh, trống trước hụt sau, đôi khi làm cho người đàn ông khó chịu, chứ chưa chắc tự hào.
 
Phụ nữ có nên cởi hết khi sex. (Ảnh minh họa)
 
Biết chỗ nào xấu che tốt khoe, ỡm ờ nửa kín nửa hở, cũng là cả một nghệ thuật. Kín kẽ một chút, để đối phương phải tưởng tượng, ước ao được nhìn ngắm, có khi còn khơi gợi gấp mấy lần việc phô phang ra hết. Đâu phải cứ đẹp là lộ liễu khoe ra.
 
Liên quan tới vấn đề kín hay hở, còn có một khía cạnh nhạy cảm khác của đời sống tình dục lứa đôi, đó là nên hay không việc ngủ khỏa thân chung với nhau. Thói đời, cái gì sẵn quá, ê hề quá, người ta lại ít khi biết quý, biết thèm. Đậy điệm một chút, để tò mò, để háo hức, có khi lại hay hơn. Nhìn thấy mãi cũng hóa nhàm, đôi khi quý ông lo sợ, lúc cần lại không có phản ứng cần phải có, thì mệt! Như vậy, đâu phải cứ lồ lộ, khơi khơi ra đó, là luôn được chiêm ngưỡng, khen ngợi.
 
Một anh đàn ông diện chiếc áo chiếc quần bó sát, khoe “bo đì” và hàng họ, cùng lắm thì nhận được vài cái liếc mắt giễu cợt của chị em mà thôi. Một ông chồng trùng trục, quần đùi thỗn thện, hiếm khi được chị em phụ nữ vui vẻ ủng hộ. Đàn ông thích ngắm phụ nữ hở hang, thậm chí… lộ hàng, không sai. Nhưng đó là người phụ nữ ngoài đường ngoài chợ, không phải phụ nữ của họ, thuộc về họ. Cái tâm lý thích dòm ngó “đồ chùa” vẫn muôn đời tồn tại. Chứ của mình, đàn ông họ giữ bo bo. Người đàn bà của họ chưng diện, sô hàng, thì ngay lập tức sẽ nhận được một dấu hỏi, se sua cho ai mà dữ vậy?
 
Nếu được hỏi, đàn ông vẫn chọn cho riêng mình một phụ nữ biết che đậy những khoảnh “bí mật”, để đàn ông tò mò, khám phá, chứ không phải ai cũng ham một thân hình bốc lửa ngồn ngột da thịt, hau háu những ánh mắt lướt trên đó, tưởng như có thể bào mòn đi được. Những cảm xúc thăng hoa của tình yêu hẳn không đơn thuần là thiêu đốt bởi khoảng da thịt khiêu khích, lộ liễu những dục tính đơn thuần.
 
Bởi, tình dục không phải đơn thuần là bản năng, mà còn là cảm xúc, là nâng niu, khao khát, trân trọng, chiếm hữu, khám phá những bí mật mà chỉ riêng mình mới biết. Chứ không phải là cảm giác sở hữu một cơ thể đẹp đẽ luôn thích phô phang ra ngoài. 
 
 
 
Nhà văn Hoàng My/Báo Đời sống và Hôn nhân

Tin nổi bật cùng chuyên mục