Cây cảnh độc lạ chơi Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: Hoa cúc rủ liên tục 'cháy hàng'

Hoa cúc rủ là một trong những cây hoa được "dân chơi" săn đón, tìm mua trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Những chậu cúc rủ có đường kính cả mét, thân dài 2 mét với hàng ngàn bông hoa bung nở phủ vàng cũng trở thành thú chơi độc đáo, ấn tượng, được mọi người săn mua rầm rộ dịp cận Tết Nguyên đán năm nay.
 
Hoa cúc ở nước ta rất phổ biến, được trồng quanh năm ở khắp các vùng miền với đủ chủng loại, màu sắc, kích thước và hình dáng khác nhau. Đặc biệt, mỗi dịp đông về, hoa cúc lại là loại hoa được mọi người tìm mua nhiều.
 
Mùa đông năm nay, cúc rủ đang lên cơn sốt trên các diễn đàn hoa cây cảnh. "Dân chơi" đua nhau khoe những chậu cúc rủ treo đầy sân thượng, phủ vàng ban công với cả ngàn, cả vạn bông hoa bung nở cùng lúc. Chính vì vẻ đẹp lạ đó mà cúc rủ được nhiều người yêu thích và truy tìm để mua về chưng Tết.
 
Cây cảnh độc lạ chơi Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: Hoa cúc rủ
Giàn hoa cúc rủ ở ban công khiến căn nhà trở nên rực rỡ
 
Cúc rủ có hoa màu vàng tươi rực rỡ, tượng trưng cho sự bền vững, an cư lạc nghiệp, con đàn cháu đống. Chậu cúc rủ đặt trong nhà vào những ngày đông sẽ giúp căn nhà tươi sáng, ấm áp hơn.
 
Cúc rủ cũng rất dễ trồng và chăm sóc, chúng lại phát triển rất nhanh. Một chậu hoa to, đường kính khoảng hơn 1 mét thì khi hoa nở có thể chơi được khoảng một tháng rưỡi mới tàn, bền hơn chơi hoa hồng rất nhiều. Vì vậy những chậu cúc rủ có đường kính tán càng to khách càng chuộng mua.
 
Cây cảnh độc lạ chơi Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: Hoa cúc rủ
Chậu cúc rủ có đường kính càng to càng đắt giá
 
Mọi người thường trồng hoa cúc chi làm cúc rủ vì hoa nhỏ, số lượng nhiều tới mức "không đếm xuể". Không chỉ nở bền, lâu tàn, cúc chi còn có thể làm được trà. Khi hết Tết hoặc đã chưng chán, người trồng có thể đem cắt hoa, sấy khô hoa pha trà uống dần.
 
Cây cảnh độc lạ chơi Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: Hoa cúc rủ
 
Cây cảnh độc lạ chơi Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: Hoa cúc rủ
 
Cây cảnh độc lạ chơi Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: Hoa cúc rủ
Hoa cúc rủ là loại cây cảnh được săn đón dịp Tết này
 
Chị Nguyễn Tuyết - một nhà vườn trồng hoa ở Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, cúc rủ không phải mặt hàng mới, song dịp cận Tết năm nay mặt hàng này lại đặc biệt hút khách:

"Khách ở các thành phố cực kỳ thích cúc rủ. Những chậu cúc rủ càng to càng hút khách. Thậm chí có khách mua cả chục chậu loại này để về treo ở nhà".
 
Vì vậy, từ đầu vụ hoa Tết mà chị Tuyết đã hết sạch cây để bán, chỉ còn lại khoảng 100 chậu đang chăm để hoa nở bán đúng dịp Tết.
 
Giá của các loại cúc rủ phụ thuộc vào đường kính tán cúc. Chậu cúc có đường kính tán càng to giá càng đắt nhưng cũng không quá đắt so với các loại cây, hoa khác. Giá cũng tùy vào từng thời điểm và tùy loại, nhưng giai đoạn đầu vụ, cúc rủ có giá từ 250.000-400.000 đồng/chậu.
 
 
Kiều Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục