Chấn động Canada, cô gái gốc Việt thuê sát thủ giết cha mẹ sau khi lộ kết quả học tập

Thảm án cô gái Jennifer Pan (người Canada gốc Việt) thuê sát thủ giết chết cha mẹ từng gây rúng động trong dư luận. Đây là bài học sâu sắc các bậc phụ huynh “có thói quen” thích đặt áp lực học tập lên con cái.
Thu Nga Thu Nga
Tháng 1/2015, phiên tòa xét xử Jennifer Pan (28 tuổi, 1 người Canada gốc Việt) khi cô thuê sát thủ về giết hại chính cha mẹ mình đã kết thúc. Jennifer Pan và 2 đồng phạm phải nhận mức án 25 năm tù giam. Sau vụ tấn công, mẹ Pan đã thiệt mạng còn cha cô may mắn thoát chết.
 
Xuất hiện trong phiên toàn xử con gái mình, cha Pan gần như gục ngã hoàn toàn. Ông quả quyết rằng, mình không muốn có thêm bất kỳ sợ dây liên hệ nào với cô con gái này.
 
 
 
Pan thuê sát thủ giết hại cha mẹ tại chính căn nhà của mình
 
Hồi tháng 11/2016, một cuốn sách kể về thảm kịch đau lòng trên đã được xuất bản với tên gọi "A Daughter’s Deadly Deception" (tạm dịch: Sự lừa dối chết người của một cô con gái). Cuốn sách giống như một lời nhắc nhở, bài học sâu sắc mà tác giả muốn gửi đến hàng triệu bậc phụ huynh trên thế giới về cách dạy con.
 
 
Cuốn sách "A Daughter’s Deadly Deception"
 
Cuốn sách kể lại, đối với cha mẹ, Jennifer Pan từng là một “cục cưng” của gia đình. Cô cùng cha mẹ sống tại thành phố Markham, phía bắc Toronto, từng là sinh viên hạng A tại một trường Công giáo, sau đó, cô giành được học bổng và sớm được nhận vào đại học.
 
 
Theo đúng ý nguyện cảu cha, Pan tốt nghiệp ngành dược uy tín tại đại học Toronto. Sau đó nhanh chóng tìm được một chỗ làm tốt tại phòng thí nghiệm máu của Bệnh viện SickKids.
 

Cha mẹ Pan
 
Thành tích học tập của cô con gái cưng luôn khiến cha mẹ (bà Bich Ha và ông Huei Hann Pan). Là người nhập cư từ Việt Nam và là công nhân trong nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô, cặp vợ chồng này vô cùng hạnh phúc về một tương lai tươi sáng của gia đình khi con gái học rất giỏi và tìm được công việc tốt.
 
Pan luôn được sống trong sự cưng chiều hết mực của gia đình
 
Thế nhưng mọi thành tích của Pan chỉ là một màn kịch. Thực tế, Pan không thể hoàn thành chương trình trung học hay theo học tại Đại học Toronto như lời cô từng nói với cha mẹ. Pan đã làm giả mọi giấy tờ từ báo cáo, thư từ, học bổng, bảng điểm… để “lòe” cha mẹ.
 
Mọi chuyện vỡ lỡ khi cha mẹ Pan không được mời đến dự lễ tốt nghiệp của cô. Khi đó, Pan đã nói dối là không đủ vé nên cha mẹ không được mời.
 
Cảm thấy có gì đó không ổn, cha mẹ cô đã theo dõi và tra hỏi con gái. Không khí trong nhà trở nên nặng nề. Cha mẹ cho rằng Pan là một đứa con hư nên đã bắt đầu quản thúc cô bằng cách không cho dùng điện thoại, máy tính…
 
Nhóm sát thủ được Pan thuê để giết cha mẹ
 
Quá tù túng và áp lực, Pan đã nghĩ cuộc sống không có cha mẹ sẽ tốt hơn. Kể từ đó cô lên kế hoạch sát hại cha mẹ mình để thoát khỏi cuộc sống “bị giam lỏng” trong chính ngôi nhà của mình.
Pan đã dàn dựng hiện trường vụ trộm cắp, đóng giả thành nhân chứng tuyệt vọng khi 3 người đàn ông cô thuê avid Mylvaganam, Lenford Crawford và Eric Carty) ra tay sát hại cha mẹ. Sau khi mọi chuyện thành công, Pan gọi 911 để báo án nhằm qua mắt công an.
 
Song với sự nỗ lực điều tra liên tục trong 2 tuần, cảnh sát đã tìm ra chân tương sự thật. Kẻ đứng sau vụ thảm sát kinh hoàng này chính là cô con gái duy nhất của gia đình, Jennifer Pan.
 
 
Pan và anh trai trong tang lễ của mẹ
 
Sau vụ án kinh hoàng này, dư luận đã lên tiếng mạnh mẽ chỉ trích hành động và sự thiếu suy nghĩ của Pan. Tuy nhiên, một số người cũng cho rằng, việc tạo áp lực quá lớn từ cha mẹ cũng là một nguyên nhân khiến cô bé mất kiểm soát hành vi.
 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục