Chân dung gã cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội hứa sửa hồ sơ để dâm ô nhiều bé gái

Sau quyết định tạm đình chỉ 15 ngày đối với cán bộ trung tâm y tế dâm ô nhiều bé gái, chiều ngày 17/11, Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng này để phục vụ công tác điều tra.
Thu Nga Thu Nga
Liên quan đến vụ cán bộ trung tâm bảo trợ xã hội TP Hồ Chí Minh (thuộc Sở Lao động thương binh và xã hội TP Hồ Chí Minh) bị “tố” dâm ô nhiều bé gái ở trung tân, chiều 17/11, Công an quận Bình Thạnh đã tống đạt lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Dũng.
 
Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Dũng thừa nhận có hành vi sờ ngực, vùng kín của các bé gái tại trung tâm. Thế nhưng, Dũng cũng biện minh rằng, hành động đó được thực trong lúc bản thân thiếu bản lĩnh và đã sử dụng bia rượu. Hiện Công an quận Bình Thạnh đang củng cố hồ sơ để chuyển VKS tiến hành tống đạt quyết định khởi tố đối với đối tượng Dũng.
 
Chân dung cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội hứa sửa hồ sơ để dâm ô nhiều bé gái
Chân dung Nguyễn Tiến Dũng - cán bộ dâm ô nhiều bé gái
 
Trước khi ra lệnh bắt giữ Dũng, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã tiến hành làm việc với ít nhất 2 bé gái “tố” Dũng dâm ô để làm rõ hành vi vi phạm. Được biết, các nạn nhân đều tỏ ra sợ hãi khi nhắc đến đối tượng này.
 
Cũng trong ngày 17/11, Trung tâm Hỗ trợ xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày để xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định đối với ông Nguyễn Tiến Dũng. Thời gian đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Tiến Dũng bắt đầu từ ngày 18/11/2019 để xem xét xử lý kỷ luật theo quy định.
 
Trưa cùng ngày, Ban giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội TP Hồ Chí Minh đã mở cuộc họp khẩn với sự tham gia của nhiều bên liên quan và cá nhân Dũng. Tại cuộc họp này, Dũng cũng đã thừa nhận hành vi của mình.
 
Liên đến vụ việc, ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, sáng 17/11, nhiều báo chí thông tin về vụ việc trên, trong đó nếu rõ hành vi vi phạm của ông Nguyễn Tiến Dũng đối với các đối tượng đang được quản lý tại trung tâm. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Sở vào cuộc làm rõ để có biện pháp sử lý kịp thời.
 
Chân dung cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội hứa sửa hồ sơ để dâm ô nhiều bé gái
Hai trong số nhiều bé gái bị Dũng dâm ô
 
Ngay sau khi nắm bắt thông tin, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã điện thoại trực tiếp đến UBND TP Hồ Chí Minh kiến nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm theo quy định.
 
Bộ trưởng Dung yêu cầu Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Cục trưởng Cục Trẻ em khẩn trương phối hợp với Sở Lao động thương binh và xã hội TP Hồ Chí Minh kiểm tra tình hình và có các biện pháp bảo vệ nhân phẩm, Sức Khỏe của các cháu tại trung tâm; xử lý nghiêm nhân viên vi phạm và báo báo kết quả lên Bộ trường.
 
Như Báo Sức Khỏe Cộng Đồng đã đưa tin, ngày 14/11, nhiều bé gái đã gửi đơn tố cáo ông Dũng xâm hại tình dục nhiều lần. Sự việc diễn ra tại trung tâm hỗ trợ xã hội TPHCM nằm ở đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh.
 
Các nạn nhân cho biết, trong quá trình ở trung tâm, ông Dũng làm ở bộ phận hồ sơ đã nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô, ép các cháu thỏa mãn thú tính bằng cách cầm nắm bộ hạ… Đáng nói, một số lần ông Dũng còn dâm ô trước sự chứng kiến của một số bé gái khác.
 
Mỗi lần thực hiện xong, ông Dũng cho các bé thuốc lá, nước mì, tôm. Ngoài ra còn hứa sửa hồ sơ để các bé sớm được về với gia đình.
 
Bắt giam gã xe ôm 60 tuổi dâm ô bé gái 5 tuổi
 
 
Thu Nga (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục