Chân dung cựu sinh viên HV Ngân hàng truy sát mẹ đẻ vì bị mắng “suốt ngày chơi game”

Mẹ mắng mỏ chỉ với mục đích mong con tu chí làm ăn, nhưng với Nhân đó là một sự xúc phạm. Nghĩ vậy, giữa đêm khuya Nhân vác dao đi truy sát mẹ đẻ.
Thu Nga Thu Nga
Sáng nay (13/9), TAND Hà Nội mở phiên xét xử đối với bị cáo Đỗ Trọng Nhân (SN 2000, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về tội Giết người. Mới ở tuổi đôi mươi nhưng Nhân đã khiến dư luận phải khiếp sợ vì hành động truy sát chính mẹ đẻ của mình.
 
Theo cáo trạng của VKS, Đỗ Trọng Nhân sinh ra trong gia đình có 2 anh em trai. Nhân là con út nên đôi khi được bố mẹ chiều chuộng và bao bọc hơn người anh lớn.
 
Chân dung cựu sinh viên HV Ngân hàng truy sát mẹ đẻ vì bị mắng “suốt ngày chơi game”
Bị cáo Đỗ Trọng Nhân trước vành móng ngựa.
 
Nhân được bố mẹ cho ăn học tử tế. Cách đây 2 năm, Nhân thi đỗ học viện Ngân hàng. Những tưởng cuộc đời của chàng trai ấy sẽ trở nên đáng sống hơn khi được học ở một ngôi trường danh giá, được bố mẹ và anh trai luôn giúp đỡ, bao học.
 
Thế nhưng không, theo học tại học viện Ngân hàng đến tháng 2/2019 thì Nhân bỏ học. Từ đó trở thành kẻ lêu lổng, không lao động, thường xuyên đi chơi điện tử nên hay bị mẹ là bà Phan Thị Bình (SN 1968, trú ở thị xã Sơn Tây) mắng mỏ.
 
Khoảng 23h ngày 10/3/2019, Nhân đi chơi điện tử về thì bị mẹ mắng dẫn đến việc 2 mẹ con căng thẳng, cãi nhau kịch liệt. Thấy mẹ và em trai mâu thuẫn, anh Đỗ Trọng Nghĩa (SN 1993) đã chạy đến khuyên can, yêu cầu em trai lánh đi chỗ khác để cả hai bình tĩnh lại.
 
Tuy nhiên, Nhân không nghe, tiếp tục cãi nhau với mẹ. Thậm chí Nhân còn lao vào đánh anh trai. Mâu thuẫn chuyển từ 2 mẹ con sang 2 anh em. Chỉ đến khi được người thân và hàng xóm sang can ngăn thì Nhân mới bỏ ra ngoài.
 
Cho rằng những lời trách móc đó là xúc phạm, động đến lòng tự tôn của bản thân, Nhân nảy sinh ý định sát hại mẹ đẻ. Khoảng 1h ngày 11/3, Nhân đi bộ về nhà, thấy cửa cổng khóa liền trèo tường vào trong nhà. Nhân tìm xuống bếp lấy con dao để trên thềm rồi lại trèo ra ngoài.
 
Chân dung cựu sinh viên HV Ngân hàng truy sát mẹ đẻ vì bị mắng “suốt ngày chơi game”
Nhân dùng con dao Thái Lan đã chuẩn bị trước để truy sát mẹ đẻ (ảnh minh họa)
 
Nhân rình ở ngoài cổng vì biết mẹ hay đi làm sớm. Khoảng 4h30 ngày 11/3, bà Bình mở cửa cổng dắt xe đạp ra đi làm. Thấy mẹ đi qua, Nhân lao vội ra chém liên tục vào người mẹ.
 
Bị chém bất ngờ, bà Bình dùng hết sức bình sinh bỏ chạy về hướng cổng nhà và chỉ kịp kêu “Nghĩa ơi cứu mẹ”. Không dừng lại ở đó, Nhân tiếp tục đuổi theo chém thêm nhiều nhát vào vùng lưng bà Bình.
 
Nghe tiếng kêu cứu thất thanh của mẹ ngoài cổ, Nghĩa và bố chạy ra ngăn cản nhưng bị Nhân cầm dao đe dọa.
 
Lừa lúc Nhân không để ý, Nghĩa dùng xẻng vụt mạnh vào vai Nhân. Cùng lúc đó một số người hàng xóm xông đến giằng hung khí khỏi tay đứa con bất hiếu.
 
Ngay sau đó bà Bình được người thân đưa đi cấp cứu. Nhân bị hàng xóm bắt lại đưa đến đồn cảnh sát địa phương.
 
Về phía nạn nhân Bình, do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên đã qua khỏi cơn nguy kịch. Theo phía bệnh viện, bà Bình tổn hại Sức Khỏe 48%.
 
Nghịch tử giết mẹ và bà nội rồi trốn trong nghĩa địa.
 
Xem thêm: Vụ nghịch tử ngáo đáo thiêu chết mẹ đẻ: Kẻ thủ ác vốn là người ngoan hiền, yêu mẹ
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục