Chân dung thầy dạy nhạc “nựng” 3 học sinh tiểu học: Bị cáo là người đạo đức và gia giáo

Ngay cả khi đứng trước vành móng ngựa, thầy dạy nhạc vẫn một mực cho rằng mình chỉ “nựng” học sinh về thương và thấy các em hát hay chứ không phải là hành vi dâm ô.
Thu Nga Thu Nga
Sáng 12/9, TAND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Thừa (55 tuổi, trú khu phố 3, phường Mũi Né) về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi. Phiên tòa được xét xử kín để tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý nạn nhân.
 
Trước đó, ngày 23/5, VKSND TP Phan Thiết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Thừa, đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.
 
Theo cáo trạng của VKS, ngày 15/2, một phụ huynh dẫn con đến trụ sở Công an phường Mũi Né trình báo việc cháu bị thầy giáo Thừa lợi dụng giờ dạy nhạc để dâm ô. Theo phụ huynh này, vụ việc xảy ra vào hồi trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.
 
Chân dung thầy dạy nhạc “nựng” 3 học sinh tiểu học: Bị cáo là người đạo đức và gia giáo
Thầy giáo "thích nựng" học sinh tại cơ quan điều tra
 
Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã mời ông Thừa đến trụ sở lấy lời khai. Tại đây, ông Thừa khai mình là giáo viên dạy kèm nhạc cho các cháu bé ở địa phương gồm cháu TT (11 tuổi), AT (11 tuổi) và MT (12 tuổi), các cháu đều là học sinh tiểu học ở Mũi Né.
 
Theo điều tra từ tháng 11/2018 đến tháng 2/2019, lợi dụng việc phụ huynh tin tưởng giao con cho mình, bị cáo Thừa chở đi ăn uống rồi thực hiện hành vi dâm ô đối với 3 bé gái trên. Thừa đã nhiều lần chở các cháu đến nơi vắng vẻ để sàm sỡ và có hành vi dâm ô dù nạn nhân phản kháng dữ dội.
 
Ngày 28/2, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết đã quyết định trưng cầu giám định pháp y đối với 3 nạn nhân. Kết quả cho thấy, cháu TT bị xâm hại nghiêm trọng. Màng trinh có vết rách không gọn, nham nhở. Còn màng trinh của cháu AT thì có vết rách chưa tới chân màng trinh…
 
Tuy nhiên, thời điểm bị điều tra, bị cáo Thừa một mực khẳng định rằng bản thân chỉ “nựng” các cháu bé chứ không hề xâm hại. Việc “nựng” xuất phát từ tình thương và thấy các cháu hát hay nên thể hiện tình cảm. Đối với nạn nhân TT, bị cáo Thừa chỉ khai nhận có sờ vào bụng để kiểm tra xem cháu đã ăn no chưa, chứ không có hành vi sờ vào vùng kín của nạn nhân.
 
Liên quan đến vụ việc trên, cả 3 gia đình nạn nhân đều không đồng tình với lời khai của Thừa tại cơ quan điều tra. Thậm chí, do quá bức xúc, một phụ huynh đã chạy xe máy tông thẳng vào nhà Thừa làm sập kính cửa.
 
Chân dung thầy dạy nhạc “nựng” 3 học sinh tiểu học: Bị cáo là người đạo đức và gia giáo
Phụ huynh quá bức xúc trước hành động dâm ô trên nên đã chạy xe máy đâm thẳng vào nhà bị cáo Thừa
 
Cũng theo cáo trạng của VKS, dù Thừa liên tục phủ nhận và đổi lời khai nhưng căn cứ vào những bằng chứng thu thập được có trong hồ sơ, xét thấy đủ cơ sở để buộc tội Thừa đã nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô gái 3 học sinh tiểu học.
 
Hơn nữa, đây là hành vi xâm hại Sức Khỏe, danh dự, nhân phẩm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đạo đức, lói sống, thuần phong mỹ tục, sự phát triển bình thường về thể chất và tinh thần của trẻ em được Pháp luật hình sự bảo vệ. Do đó cần phải xử lý bằng biện pháp hình sự để giáo dục và phòng ngừa chung.
 
Trước đó, vào thời điểm xảy ra vụ việc, bà Nguyễn Thị Huỳnh Hoa – Chủ tịch UBND phường Mũi né đã gửi văn bản đến UBND TP Phan Thiết, Công an phường Mũi Né đề nghị làm rõ vụ việc. Còn về phần người dân khu phố 3 (nơi bị cáo Thừa sinh sống), ai ai cũng bất ngờ trước thông tin Thừa bị bắt vì dâm ô người dưới 16 tuổi.
 
Theo người dân khu phố 3, Thừa là người đạo đức và gia giáo. Vợ Thừa làm ăn buôn bán, hai trong ba người con của ông là giáo viên nên ai nấy đều rất tin tưởng khi giao con cho Thừa.
 
Chính phụ huynh của các nạn nhân còn nhận xét, Thừa là thầy giáo nhưng nổi tiếng hát hay, đặc biệt là tài tử và cải lương. Vì tin tưởng nên đã cho con đến nhà thầy Thừa học nhạc. Các buổi học, bị cáo Thừa không thu tiền. Thậm chí mỗi lần đi hát ở đâu Thừa dắt theo các cháu đi cùng.
 
Trước đó cũng có một thầy giáo tại Gia Lai bị khởi tố vì dâm ô học sinh
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục