Châu Âu có ca tử vong đầu tiên vì Covid-19, châu Phi có ca nhiễm đầu tiên

Trường hợp đầu tiên tử vong vì Covid-19 đầu tiên bên ngoài châu Á được ghi nhận tại Pháp. Phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại châu Phi.
Hà Ly Hà Ly

Bệnh nhân tử vong vì Covid-19 đầu tiên ở châu Âu

 
Ngày 15/2, thế giới chứng kiến sự lan rộng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) ra bên ngoài lãnh thổ châu Á.

Theo Hãng tin Reuters, Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn xác nhận nước này ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tử vong. Đó là một du khách Trung Quốc đã 80 tuổi. Ông này từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đến Pháp hôm 16/1. Đến ngày 25/1, ông được cách ly trong Bệnh viện Bichat-Claude Bernard ở thủ đô Paris.
 
Một phụ nữ đeo khẩu trang phía trước tháp Eiffel ở thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Agnès Buzyn cho biết, bệnh tình của người này xấu đi nhanh chóng và nguy kịch trong nhiều ngày rồi tử vong. Bộ trưởng Y tế Pháp không danh tính của bệnh nhân nhưng cho biết thêm con gái của bệnh nhân cũng bị nhiễm bệnh và đang điều trị tại Paris.

Đây chính là trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm Covid-19 được ghi nhận ở châu Âu đồng thời là ca tử vong đầu tiên bên ngoài châu Á.

Hiện dịch Covid-19 đã xuất hiện ở nhiều nước châu Âu như Bỉ, Phần Lan, Đức, Ý... Còn tại Pháp đã có 11 trường hợp nhiễm Covid-19.

Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại châu Phi


Hôm 14/2, ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được xác nhận tại châu Phi mà cụ thể là Ai Cập. Người phát ngôn của Bộ Y tế Ai Cập Khaled Mugahed cho biết, bệnh nhân không phải công dân Ai Cập. Người bệnh được cho là không có triệu chứng nghiêm trọng nào. Bệnh nhân hiện đang được cách ly và điều trị tại một bệnh viện ở Ai Cập.
 
Bên trong một bệnh viện phòng chống virus corona tại Vũ Hán. Ảnh: EPA
 
Danh tính bệnh nhân chưa được tiết lộ. Ca bệnh này đánh dấu sự lây lan ra toàn cầu của dịch viêm đường hô hấp cấp có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc.
 
Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Ai Cập đánh giá cao sự minh bạch của quốc gia Bắc Phi này trong xử lý tình hình, cũng như việc Cairo thông báo kịp thời tới WHO về trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 tại châu Phi.
 
Vị bác sĩ Vũ Hán cố cảnh báo với chính quyền TQ về virus Corona qua đời vì nhiễm bệnh- VNEWS
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục