Cháy rừng diện rộng ở Nghệ An, nghi do người dân thi nhau... đốt vàng mã

Trưa 14/8, ông Võ Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, lực lượng chức năng đang nỗ lực dập tắt đám cháy rừng tại phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò).
Hồng Nhung Hồng Nhung
Khoảng 10h30 ngày 14/8, khu rừng bạch đàn trên núi thuộc phường Nghi Tân, thi xã Cửa Lò, Nghê An bất ngờ bén lửa. Do trời nắng nóng và gió thổi mạnh nên ngọn lửa lan nhanh.
 
Bà Nguyễn Thị M. (người dân sống gần khu vực xảy ra đám cháy rừng) là người đầu tiên phát hiện ngọn lửa bắt đầu cháy lan lên khu vực rừng sau nhà nên bà đã gọi ngay cho lực lượng công an phường.
 
Cháy rừng lớn ở Nghệ An do người dân đốt vàng mã, thắp hương.
 
Nhận được tin báo cháy rừng, lực lượng PCCC cùng chính quyền địa phương và người dân nhanh chóng lên núi dập lửa. Đến 13h, ngọn lửa vẫn chưa được khống chế. 
 
"Nguyên nhân đám cháy là do tại khu vực rừng có mấy ngôi mộ, hôm nay Rằm tháng 7 có người đến thắp hương và đốt vàng mã, tàn tro bay ra đám lá khô và bén lửa”, bà Nguyễn Thị M. cho biết thêm.
 
Lực lượng PCCC khuyến cáo, các gia đình khi đốt vàng mã cần tìm một không gian rộng rãi, nhất thiết phải tránh xa chỗ đặt bình gas, xe ôtô hoặc xe máy. Trước khi đốt phải chuẩn bị một xô nước, để khi đốt xong phải dập lửa và dọn tàn tro đi ngay.
 

Hơn 900 người chữa cháy rừng ở Nghệ An trong đêm

Xem thêm: Chuyện những tấm lòng vàng cứu người, cứu rừng trong “ cơn bão” cháy rừng ở miền Trung

Hồng Nhung (t/h) 

Tin nổi bật cùng chuyên mục