Cháy tòa nhà dầu khí Thanh Hóa: Thêm một nạn nhân tử vong

Đến thời điểm này, đã 2 tử vong cùng 12 người khác vẫn phải nhập viện cấp cứu trong vụ cháy tòa nhà dầu khí ở Thanh Hóa.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng ở tòa nhà dầu khí trên đại lộ Lê Lợi, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa tối ngày hôm qua 16/1, sáng nay, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết đã có thêm một nạn nhân tử vong trong vụ cháy. Như vậy, trong số 14 người phải nhập viện sau vụ cháy thì có 2 người đã tử vong.
 
Cháy tòa nhà dầu khí Thanh Hóa: Thêm một nạn nhân tử vong
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: TTXVN
 
Nạn nhân xấu số là chị L.T.P. (SN 1991, ngụ huyện Nông Cống) tử vong trên đường đi cấp cứu. Trước đó, chị Nguyễn Thị Thu H. (SN 1994, ngụ phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) cũng đã tử vong ngay tại hiện trường.
 
Ngoài ra, ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết hiện còn có 2 bệnh nhân là Phùng Thị Lê Hoàn (SN 1983) và Bùi Thị Hoa (SN 1995) ở mức độ nặng phải thở bằng máy. Các nạn nhân còn lại đều ở mức độ nhẹ và vừa do ngạt khí và sốc nhiệt, trong đó có cả có 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC.
 
Cháy tòa nhà dầu khí Thanh Hóa: Thêm một nạn nhân tử vong
Đã có 2 nạn nhân tử vong sau vụ cháy tòa nhà dầu khí Thanh Hóa. Ảnh: Báo Thanh Hóa
 
Trước đó, vào khoảng 19 chiều ngày 16/1, một ngọn lửa bất ngờ bùng phát mạnh từ tầng 2-3 của tòa nhà dầu khí trên đường Lê Lợi (Thanh Hóa). Đây là tòa nhà 14 tầng có rất nhiều cơ quan nhà nước thuê để làm văn phòng. Thời điểm ngọn lửa bùng phát đã có nhiều người đang mắc kẹt trên các tầng cao của tòa nhà.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thanh Hóa đã lập tức được điều tới hiện trường. Khoảng 10 xe chữa cháy, gần 100 cán bộ chiến sĩ đã nỗ lực dập lửa và tiếp cận, giải cứu những người bị mắc kẹt bên trong. Tuy nhiên do ngọn lửa cháy từ tầng thấp nên lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn.
 
Cháy tòa nhà dầu khí Thanh Hóa: Thêm một nạn nhân tử vong
 
Cháy tòa nhà dầu khí Thanh Hóa: Thêm một nạn nhân tử vong
Hiện trường vụ cháy nghiêm trọng ở Thanh Hóa. Ảnh: Người Lao Động
 
Theo Báo Người Lao Động, thời điểm này đã có 9 người được giải cứu ra ngoài và phải nhập viện do ngạt khí, sốc nhiệt. Trong đó có nạn nhân Nguyễn Thị Thu H. đã tử vong.
 
Đến khoảng 22h cùng ngày đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Được biết, hiện số thiệt hại trong vụ hỏa hoạn vẫn chưa được thống kê cụ thể. Nguyên nhân vụ việc cũng đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
 

Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục