Chế độ ăn kiêng cho người thuộc nhóm máu O, bạn đã biết chưa?

Mỗi nhóm máu có một chế độ ăn kiêng khác nhau. Vậy chế độ ăn kiêng theo nhóm máu O là gì?
Minh Tú Minh Tú

Nhóm máu O – Tuýp người đặc biệt


Nhóm máu O có thể cho máu tất cả các nhóm còn lại. Bởi vì nhóm máu O không chứa các kháng nguyên trong hồng cầu. Cho nên, khi truyền cho các nhóm khác thì sẽ không bị huyết tương của các nhóm máu ấy gây kết dính hồng cầu.

Những bệnh mà người nhóm máu O dễ mắc phải là bệnh viêm loét phát triển, rối loạn hormone tuyến giáp, thiếu iot hay thậm chí rối loạn chức năng tuyến giáp.Ở những người có nhóm máu O, quá trình trao đổi chất thường diễn ra rất chậm, cơ thể không thể cùng một lúc tiêu hóa được hết thức ăn nên dễ dẫn đến thừa cân, béo phì.

Về đặc điểm tính cách thì người có nhóm máu O thường thích hoạt động nhiều, năng động, tự tin và sáng tạo. Là người rất nóng tính, bốc đồng.

Chế độ ăn kiêng với người có nhóm máu O


Với những người thuộc nhóm máu O, cơ thể bạn sẽ có xu hướng tích trữ đường có trong các loại hoa quả cũng như ngũ cốc và các sản phẩm chế biến từ sữa bò ( phomat, bơ…). vì vậy, dù bạn thích trái cây cho vị ngọt tự nhiên, nhưng đừng ăn quá nhiều chúng.

Chế độ giảm cân cho người thuộc nhóm máu O
Thịt đỏ rất tốt cho người thuộc nhóm máu O

Do sự trao đổi chất của cơ thể bạn rất chậm, để giảm cân, bạn cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý với việc tập thể dục thường xuyên. Đi bộ và bơi là hai hình thức vận động tốt nhất dành cho những người thuộc nhóm máu O.

Để có thể giảm cân được nhanh nhất và tốt nhất thì những người nhóm máu O nên chọn ăn những loại thức ăn ít tinh bột, giàu chất xơ và protein như: rau xanh, thịt bò, thịt gia cầm… và hạn chế ăn các loại ngũ cốc, phô mai, sữa bò, cà chua, cà tím

Cùng điểm danh những loại thực phẩm tốt cho người có nhóm máu O thôi nào:

-Thịt đỏ: là một loại thực phẩm tốt cho bạn, do đó hãy ăn 100-180g trong mỗi bữa và ăn loại thịt này từ 6-8 lần một tuần. Bí quyết chọn loại thịt dinh dưỡng là hãy ăn các động vật ăn cỏ. Trong thịt của chúng có chứa nhiều omega 3 hơn so với một số loại cá. Ngoài ra, bạn đừng bỏ quên rau xanh cũng như các loại hạt, củ, quả trong thực đơn mỗi bữa ăn nhé.

-Các loại cá nước lạnh như cá thu và cá trích.

-Bơ, pho mát và sữa chua làm từ sữa cừu và sữa dê(nên ăn lượng vừa phải).

Chế độ giảm cân cho người thuộc nhóm máu O
Bơ, sữa chua, pho mat làm từ cừu thì nên ăn vừa phải

-Trứng gà, trứng vịt ( nên ăn 6 quả 1 tuần).

Tuy nhiên, người thuộc nhóm máu O nên tránh ăn: Thịt lợn, thịt chim cút (chứa nhiều dầu, dẽ tăng cân, béo phì); cá mực, cá tuyết Bắc Đại Tây Dương, bạch tuộc, bào ngư; Pho mát, sữa bò, sữa chua được làm từ sữa bò; Trứng ngỗng và trứng chim cút.

Chế độ giảm cân cho người thuộc nhóm máu O
Nên ăn 6 quả/tuần

Bên cạnh một chế độ ăn uống lành mạnh thì cần phải kết hợp với một chế độ tập luyện thể dục thể thao hàng ngày. Nếu chỉ giảm ăn mà không tập thể dục thì bạn khó có thể giảm cân được chính vì thế kết hợp cả 2 sẽ giúp cho bạn nhanh có được vóc dáng như mơ ước. Bạn có thể dành ra 30 – 60 phút một ngày để luyện tập thể dục thể thao.
Minh Tú (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục