Chỉ số chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái 5 tuổi, các bậc phụ huynh đã biết?

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ chính là yếu tố quan trọng để phụ huynh theo dõi sức khỏe cũng như mức độ phát triển của con. Vậy, chỉ số chiều cao cân nặng của bé gái 5 tuổi chuẩn xác là bao nhiêu?
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Không phải theo dõi cân nặng các bé theo từng tháng như giai đoạn sơ sinh, cha mẹ có thể theo dõi chiều cao cân nặng của bé 5 tuổi theo từng năm hoặc 6 tháng một lần. Từ đó, cha mẹ nắm được tình hình phát triển của trẻ, dễ dàng phát hiện được những dấu hiệu bất thường về Sức Khỏe như suy dinh dưỡng, còi xương, thừa cân hay béo phì để kịp thời xử lý.

Chỉ số chiều cao cân nặng của bé gái 5 tuổi


Khi trẻ được 2 tuổi, mỗi năm trung bình trẻ sẽ cao thêm khoảng 6-7cm. Tuy nhiên, đến khi trẻ được tầm 4-5 tuổi, tốc độ tăng chiều cao cùng cân nặng sẽ hơi chậm đi một chút. Mức chiều cao tăng trung bình một năm vẫn là 3-6 cm.

Trẻ 5 tuổi sẽ phát triển chiều cao và cân nặng chậm và ổn định hơn những năm đầu đời. Ngoài chiều cao, trung bình một năm trẻ cũng tăng thêm 1-2kg cân nặng.

Nhiều cha mẹ thắc mắc: “Chỉ số chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái 5 tuổi là bao nhiêu?” Theo WHO, bé gái 5 tuổi sẽ có chiều cao khoảng 109,4 cm, cân nặng 18,2kg.
 
Chỉ số chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái 5 tuổi, các bậc phụ huynh đã biết chưa?
Bảng chuẩn chiều cao và cân nặng của bé gái Việt Nam 2018 dưới 5 tuổi.

Để biết rõ hơn, các bậc phụ huynh có thể tham khảo bảng chuẩn chiều cao và cân nặng của bé gái Việt Nam 2018 dưới 5 tuổi. Trong đó, M là đạt tiêu chuẩn, 2SD là thấp hơn hoặc cao hơn so với tuổi.
 

Mẹo chăm sóc bé 5 tuổi phát triển vượt trội


Bất kỳ lứa tuổi nào cũng vậy, các cha mẹ nên lưu ý đến vấn đề dinh dưỡng, giấc ngủ và khuyến khích trẻ vận động nhiều hơn để phát triển toàn diện về chiều cao cân nặng và trí não.
 
Chỉ số chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái 5 tuổi, các bậc phụ huynh đã biết chưa?
Ảnh minh họa. 
 
Dinh dưỡng: Bé 5 tuổi cần được bổ sung các nguồn dinh dưỡng từ các nhóm chất cơ bản trong 3 bữa chính như tinh bột, vitamin, khoáng chất, chất đạm, chất béo. Cha mẹ cũng có thể bổ sung 2-3 bữa phụ hàng ngày gồm sữa chua, sữa tươi, trái cây, bánh mì… để bổ sung dinh dưỡng.

Chăm sóc giấc ngủ toàn diện: Mỗi ngày, bé nên ngủ đủ 10-12 tiếng, hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử.

Khuyến khích trẻ vận động: Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời, những trò chơi yêu cầu tư duy để bé phát triển cơ thể và trí não.
 

Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục