Cho rằng bản án sơ thẩm quá nặng, Khá Bảnh gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt

Hôm bị tòa tuyên án sơ thẩm, Khá Bảnh vui vẻ dặn anh em “không sao, em đi có 10 năm thôi”. Song chưa đầy 1 tháng, Khá Bảnh lại làm đơn xin giảm án vì cho rằng hình phạt quá nặng.
Thu Nga Thu Nga
Được biết, chiều ngày 9/12, TAND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) đã nhận được đơn kháng án của Ngô Bá Khá (tức Khá Bảnh, SN 1993, trú tại thôn Phúc Tinh, xã Tam Sơn, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Trong đơn kháng cáo, Khá cho rằng, bản án sơ thẩm của mình là khá nặng nên muốn cấp phúc thẩm xem xét, giảm nhẹ án tù.
 
Không chỉ có Khá Bảnh, các đồng phạm khác gồm Nguyễn Hữu Hội, Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Trọng Công và Ngô Lương An. Riêng Trịnh Hữu Quý cũng gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt.
 
Cho rằng bản án sơ thẩm quá nặng, Khá Bảnh gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt
Khá Bảnh xin giảm nhẹ án sau phiên xử sơ thẩm
 
Theo bản án trong phiên xét xử ngày 13/11, TAND thị xã Từ Sơn tuyên án Khá Bảnh và đồng bọn về 2 tội danh Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Theo đó, Khá Bảnh bị tuyên án 10 năm 6 tháng tù giam. Còn 5 đồng phạm khác bị tuyên án từ 12 tháng đến 8 năm 6 tháng tù. Về dân sự, 6 bị cáo bị xử phạt tổng số tiền là 100 triệu đồng.
 
HĐXX nhận định, Ngô Bá Khá đã lợi dụng việc mở thưởng kết quả xổ số miền Bắc để tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề cho người chơi. Để thực hiện hành vi này, Khá thuê Nguyễn Văn Quang (32 tuổi) và Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi) trợ giúp việc bán số lô, số đề và tổng hợp bảng cáp đề.
 
Trong vòng 44 ngày vận hàng đường dây này, Khá và người chơi đã giao dịch lên đến 5 tỷ đồng. Khá thu lời bất chính hơn 300 triệu đồng. Ngoài ra, Khá còn tham gia đánh bạc với bị cáo Hội, Quý, An, Công. HĐXX xác định Khá là chủ mưu, cầm đầu đường dây này, các bị cáo khác là người giúp sức cho Khá.
 
Cho rằng bản án sơ thẩm quá nặng, Khá Bảnh gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt
Khá Bảnh vẫy chào "anh em" trước khi đi tù
 
Đáng chú ý, trong phiên xét xử Ngô Bá Khá, rất nhiều anh em giang hồ, học sinh… tụ tập trước tòa án nhân dân để theo dõi. Thời điểm, Khá bị áp giải lên xe rất nhiều người người thân, bạn bè, anh em giang hồ gửi lời chào, động viên bị cáo cải tạp tốt, sớm về hòa nhập cộng đồng. Nhiều người rẽ vòng vây của Công an để lao đến ôm Ngô Bá Khá.
 
Trước sự “hâm mộ” của nhiều người, Ngô Bá Khá không quên dặn dò “anh em” ở lại: “Em đi có 10 năm thôi mà, không sao”. Cuối cùng, Khá Bảnh nở nụ cười rất tươi chào tạm biệt anh em.
 
Mặc dù buông câu nói rất nhẹ nhàng cho bản án 10 năm 6 tháng tù giam nhưng không ai hiểu được sau gần một tháng Khá Bảnh lại viết đơn đề nghị giảm án vì cho rằng bản án sơ thẩm đưa ra hình phạt khá nặng.
 
Khá Bảnh còn khá nổi trên mạng xã hội bởi các video với nội dung tục tĩu, giang hồ, đi bar… được đăng trên kênh youtube Khá Bảnh. Kênh này đã bị đóng sau khi đối tượng bị bắt. Được biết, kênh này thu hút khoảng 2 triệu người theo dõi, mỗi tháng mang lại thu nhập khoảng 20.000 USD cho Ngô Bá Khá.
 
 
Tuyên án Khá Bảnh
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục