Choáng: Loại bỏ 526 răng khỏi miệng của cậu bé 7 tuổi

Ngày 11/7, cậu bé 7 tuổi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hàm dưới sưng lớn bất thường. Đến khi chụp X-quang các bác sĩ hoảng hốt khi phát hiện khối u giống như một chiếc túi nhỏ chứa đến 526 chiếc răng.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Cụ thể, cậu bé 7 tuổi có tên P Ravindran. Ngày 11/7, em được đưa đến Bệnh viện Nha khoa Saveetha ở Chennai (Ấn Độ). Khi chụp X-quang các bác sĩ phát hiện trong miệng bệnh nhi có một khối u.
 
Senthilnathan, giáo sư tại Khoa Phẫu thuật Răng Hàm Mặt tại Đại học Nha khoa Saveetha chia sẻ trên tờ The New Indian Express: "Việc tăng trưởng giống như khối u đã ngăn chặn vĩnh viễn sự phát triển răng hàm ở phía bị ảnh hưởng.
 
Qua X-Ray và CT scan, có thể thấy nhiều chiếc răng nhỏ 'chen chúc' trong một mô giống như chiếc túi. Phải mất năm giờ để loại bỏ tất cả những chiếc răng này".
 
Choáng: Loại bỏ 526 răng khỏi miệng của cậu bé 7 tuổi
 
Prathibha Ramani, người đứng đầu về bệnh lý răng-miệng của trường đại học nói với Thời báo Ấn Độ: "Răng có kích thước khác nhau, dao động trong khoảng 0,1 mm đến 15mm. Chúng trông giống như những viên ngọc trai trong một con hàu. Ngay cả những mảnh nhỏ nhất cũng có đỉnh đầu, chân răng và một lớp men như răng. Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy nhiều răng như vậy”.
 
May mắn là sự tăng trưởng bắt đầu sớm. Tất cả các răng khác của cậu bé đều ổn. Sự phát triển của răng hàm bệnh nhi sẽ bị ảnh hưởng, đòi hỏi phải cấy ghép răng hàm ở tuổi thiếu niên.
 
Theo người sáng lập Saveetha Dental College, ca phẫu thuật được thực hiện miễn phí. Trong khi cha mẹ Ravindran ngay lập tức đồng ý, họ phải mất vài giờ để thuyết phục cậu bé 7 tuổi hợp tác.
Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bé đã có thể mỉm cười mà không đau đớn.
 
Một trường hợp tương tự từ năm 2014, 232 chiếc răng đã được lấy ra khỏi miệng của một thiếu niên đến từ Mumbai.
 
Choáng: Loại bỏ 526 răng khỏi miệng của cậu bé 7 tuổi
 
Các nha sĩ vẫn đang tìm kiếm một nguyên nhân cho tình trạng của cậu bé. Tuy nhiên, kết quả sinh thiết cho thấy nó chỉ là sự tăng trưởng bất thường. Có thể có một thành phần di truyền mạnh mẽ, nhưng không thể loại trừ các yếu tố môi trường như bức xạ từ di động.
 
Một nghiên cứu của trường đại học nha khoa Saveetha về những người sống ‘nghiện’ điện thoại di động đã tiết lộ, hơn 10% có "thay đổi micronuclei" đối với tế bào của họ, điều này có thể gây ra "sự nhân lên không kiểm soát được của các tế bào và bệnh”.
 
Tuy nhiên, Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ cho rằng, năng lượng RF đến từ điện thoại quá thấp để ảnh hưởng nhiều đến Sức Khỏe con người. Mức năng lượng này không khác biệt đáng kể so với bức xạ đến từ TV và đài phát thanh.
 
Nhổ răng khôn mọc ngầm như thế nào? 
 
 
Thùy Nguyễn (Theo MSN)

Tin nổi bật cùng chuyên mục