Choáng với những màn "lột xác" sau khi giảm hàng trăm kg (Phần 2)

Họ đã giảm cân, cải thiện sức khỏe và thay đổi hoàn toàn cuộc sống. Đây cũng là cảm hứng để những người đồng cảnh ngộ quyết tâm lấy lại vóc dáng thon gọn.
Nhung Đinh Nhung Đinh
June McKaymee
June McKaymee bắt đầu tăng cân sau khi con trai qua đời. Người phụ nữ này cố gắng thoát khỏi đau buồn bằng thức ăn và chồng cô đã giúp cô mà không có bất kỳ sự phản đối nào.
Anh mang cho cô những đĩa khổng lồ có thịt bò, phô mai, nước sốt, burritos và nachos. Nhưng khi June nặng hơn 270kg, anh đã phải ngừng lại. Sau đó, June đã rất sợ hãi và cô đã nhờ các chuyên gia giúp đỡ.
Cô tự nhận thấy vấn đề đe dọa tính mạng này cần phải được giải quyết. Nhờ phẫu thuật cắt dạ dày, ăn kiêng, hoạt động thể chất và tâm lý trị liệu, giờ cô nặng 136kg.
 
Brittani Fulfer
Brittani Fulfer bị béo phì và cô lo lắng rằng chồng sẽ chán ghét mình. Dù vậy, cô vẫn dành 6-8 giờ mỗi ngày để ăn thức ăn và nằm trên giường. Brittani khó giảm cân hơn vì cô bị ung thư tuyến giáp và gặp vấn đề với hệ thống miễn dịch.
Chẩn đoán này được đưa ra khi cô 19 tuổi làm phức tạp quá trình giảm cân hơn nữa. Nhưng dù sao thì Brittani vẫn làm được. Cô đã nỗ lực một cách tuyệt vời với sự hỗ trợ của các chuyên gia và giảm được 151kg trong 3 năm. Cô đã vượt qua cơn nghiện thực phẩm và tiếp tục phục hồi Sức Khỏe.
 
Diana Bunch
Diana Bunch lớn lên trong một gia đình đông con. Mẹ cô thường xuyên bị ốm và cha cô mất việc rất nhiều lần. Cuộc khủng hoảng đã tác động đến bầu không khí ở nhà và khiến Diana cảm thấy buồn bã.
Cô nghĩ rằng không ai quan tâm đến cô và nghĩ mình hoàn toàn vô giá trị. Năm 11 tuổi, Diana bị 2 thanh niên quấy rối tình dục. Sự căng thẳng này đã ảnh hưởng đến tính cách của cô. Cô không thể nói với bất cứ ai về những gì đã xảy ra và bắt đầu ăn rất nhiều để trốn tránh thực tại.
Ở tuổi 40, Diana nặng 152kg và cô bị mất việc. Cháu gái giúp việc mua sắm và bạn của cô - Tracy đến vài lần một tuần để giúp cô đi tắm. Sau 15 năm sống như vậy, Diana nặng tới 272kg .
Cô sợ rằng một ngày nào đó cô sẽ đi ngủ và không bao giờ thức dậy vì cân nặng của mình. Vì vậy cô quyết định chiến đấu vì sức khỏe và cuộc sống của mình. Sau những thử thách rất khó khăn, một cuộc phẫu thuật và thay đổi thói quen ăn uống, Diana đã giảm được cân nặng xuống còn 101kg.
 
Zsalynn Whitworth
Khi Zsalynn Whitworth đưa ra quyết định giảm cân, chồng cô đã không ủng hộ. Anh ta nói rằng yêu phụ nữ mũm mĩm và nếu cô tiếp tục thực hiện giảm béo sẽ ngừng thích cô. Anh ta thậm chí còn cố gắng phá hoại những nỗ lực của Zsalynn.
Sau một năm chiến đấu với cân nặng tăng thêm, Zsalynn ly dị chồng, gặp một tình yêu mới và tiếp tục cải thiện sức khỏe.
 
Lupita Samano
Lupita Samano đã dành 10 năm trên giường vì cân nặng của mình và mọi sinh hoạt phụ thuộc vào chồng - Gilbert. Nhưng cái giá của sự chăm sóc là cô liên tục nhận được sự sỉ nhục liên tục, lăng mạ, dối trá và uống rượu.
Khi Lupita trở thành người tham gia chương trình và bắt đầu giảm cân, thái độ của chồng đối với cô ngày càng tồi tệ hơn. Với mỗi kg mà cô giảm được, anh ta lại tăng thêm sự ghen tị và cảm thấy rất bất an. Bây giờ Lupita nặng 95kg và cô hạnh phúc trong một mối quan hệ mới.
 
Charity Pierce
Charity Pierce là một bà mẹ đơn thân 38 tuổi, từng được biết đến là người phụ nữ béo nhất thế giới. Cân nặng của cô là 362kg. Cô quyết định giảm cân để chuẩn bị cho đám cưới của mình với một người đàn ông 22 tuổi - Tony. Bên cạnh bệnh béo phì, Charity bị phù bạch huyết gây sưng rất lớn khiến cô không thể di chuyển và rời khỏi nhà.
Nhưng mong muốn được xinh đẹp và bước đi bằng chính đôi chân của mình đã thúc đẩy Charity vượt qua những khó khăn trên con đường trở nên khỏe mạnh hơn. Bây giờ cô nặng 136kg và tiếp tục tập thể dục đều đặn.
 
Olivia Cruz
Olivia Cruz nặng 263kg khi cô tham gia chương trình “My 600-lb-life”. Lúc đó, cô sống ở tầng hầm của mẹ và phụ thuộc hoàn toàn vào gia đình. Cô không thể làm những việc đơn giản nhất.
Cô đã sống sót sau nhiều cuộc phẫu thuật nghiêm trọng và cân nặng giảm xuống còn 90kg. Bây giờ cô tiếp tục giữ cân nặng này trong khi xử lý một vấn đề liên quan đến đầu gối. Lần đầu tiên sau 15 năm, Olivia đã có thể đi làm và biến giấc mơ của mình thành hiện thực - cô trở thành một đầu bếp.
 
Mayra Rosales
Mayra Rosales giữ kỷ lục trong số những phụ nữ bị béo phì. Cân nặng của cô trước khi cô bắt đầu giảm xuống là 500kg. Người phụ nữ này không thể đi bộ hoặc đi tắm, thậm chí không thể nâng cơ thể mình.
Gia đình phải chăm sóc cô. Và trong một lần ở cạnh Mayra, người cháu trai bị chấn thương đầu nghiêm trọng và chết ngay sau đó. Cô đã cố gắng minh chứng với cảnh sát là cô vô tình rơi vào đứa trẻ. 
Bi kịch này đã thúc đẩy Mayra đưa ra quyết định thay đổi cuộc đời cô và bắt đầu chiến đấu vì sức khỏe của mình.
Cô đã sống sót sau một loạt các ca phẫu thuật rất nguy hiểm, thay đổi thói quen ăn uống, bắt đầu tập thể dục và giảm được 80% trọng lượng ban đầu.
 
                                                                                         Như Quỳnh (theo Bright Side)

Tin nổi bật cùng chuyên mục