Chồng bị đi cai nghiện bắt buộc, nên kiên nhẫn đợi chờ hay đệ đơn ly dị ngay

"Chồng tôi là người sống rất tình cảm, yêu thương vợ con và chưa từng xúc phạm tôi. Nhưng anh là người nghiện ma túy..."
Thu Nga Thu Nga
Xin chào, tôi tên là Trần Mai Khánh (30 tuổi), đã lấy chồng được 3 năm và có một cô con gái 2 tuổi. Chồng tôi là người sống rất tình cảm, yêu thương vợ con và chưa từng xúc phạm tôi. Nhưng anh là người nghiện ma túy. Tuy vậy, suốt mấy năm chung sống anh chưa từng lấy tiền của tôi đi hút chích hoặc bán đồ đạc trong nhà.  Chồng tôi vẫn đi làm lấy tiền lo cho gia đình, mặc dù không nhiều nhưng đảm bảo được cuộc sống cho vợ con. Gần đây, chồng tôi bị bắt đi cai nghiện.
 
Trước sự việc này bố mẹ tôi đã khuyên tôi đệ đơn ly dị lên tòa nhưng hai vợ chồng tôi vẫn còn yêu thương nhau lắm. Bản thân tôi cũng lo sợ rằng, một ngày nào đó chồng tôi sẽ dần thay đổi, bị ma túy làm cho lù mờ và gây ra những chuyện có lỗi với vợ con. Hiện giờ tôi vô cùng rối loạn về chuyện này, xin chuyên gia hãy cho tôi một lời khuyên, tôi nên tiếp tục ở nhà đợi chồng cai nghiện xong hay là ly hôn ngay?
 
Tôi hiểu tâm trạng của bạn lúc này, bạn đang rất lo lắng, rối bời khi gia đình hạnh phúc của bạn đang đứng trước bờ vực tan vỡ vì chồng đi cai nghiện và phía nhà bố mẹ đẻ giục giã chuyện ly hôn. Thực ra, chuyện sẽ chẳng có gì nếu chòng bạn không nghiện ma túy và không bị đưa đi cai nghiện bắt buộc. Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra đúng theo mong muốn của chúng ta. Vậy nên đều em lo lắng là rất dễ hiểu. Vậy, tôi sẽ cùng chia sẻ với bạn về vấn đề này. Trần Mai Khánh (Hải Phòng)
 
Chồng bị đi cai nghiện bắt buộc, nên kiên nhẫn đợi chờ hay đệ đơn ly dị ngay
Chồng nghiện ma túy có thể khiến gia đình tan nát
 
Tôi hiểu, chồng nghiện ma túy và phải đi cai nghiện khiến bạn rất khổ. Không chỉ tốn kém về tiền bạc mà cả thời gian, tinh thần, ảnh hưởng nghiêm trọng đến không khí gia đình. Hiện tại, bạn đang đứng trước sự lựa chọn nên cố gắng gắn bó bên anh ấy trong khoảng thời gian khó khăn này để anh ấy yên tâm đi cai nghiện, nhưng bạn cũng lo sợ, sau này anh ấy lại tái nghiện và trở nên lụi bại. Còn lựa chọn thứ hai là dừng lại cuộc hôn nhân như gia đình khuyên bảo để tìm cho mình một con đường mới.
 
Trong tình huống này không có lựa chọn nào là vẹn cả đôi đường. Vậy nên thứ bạn cần cân nhắc lại lúc này chính là tình cảm vợ chồng dành cho nhau để biết được rằng, bạn có đủ kiên nhẫn để đợi anh ấy cai nghiện về làm lại từ đầu hay không. Nếu tình cảm của bạn đủ lớn thì hãy coi như đây là thử thách của hai vợ chồng bạn. Có lẽ trong quá trình cai nghiện và sau này khi trở về chồng bạn sẽ có những suy nghĩ tự tin, mặc cảm về bản thân. Thế nên, trước mắt bạn cần có kết hoạch để chồng đi cai nghiện một cách tốt nhất, có sự quan tâm, động viên của vợ con. Sau khi anh ấy trở về thì cần có công việc phù hợp, tránh tình trạng có nhiều thời gian lại dễ tiếp xúc trở lại với những đối tượng xấu bởi sự quyết tâm sau cai nghiện cũng vô cùng cần thiết, chính vì vậy em hết sức lưu tâm.
 
Bạn hãy thể hiện cho anh ấy biết, bạn thật sự yêu anh ấy và con gái bạn cần một gia đình có đầy đủ bố và mẹ. Nhưng mặt khác bạn cũng cần phải gửi đến anh ấy một thông điệp rằng, nếu anh để tình trạng tái nghiện trở lại tức là khiến niềm tin ảnh hưởng nghiêm trọng và tình cảm vợ chồng cũng sẽ khó có thể duy trì. Sau khi vượt qua khó khăn này và anh ấy thấy được bạn vẫn luôn bên cạnh anh ấy lúc khó khăn nhất thì lại càng biết trân quý tình cảm vợ chồng, thúc đẩy tình cảm gia đình ngày càng gắn bó. Khi đó, gia đình quây quần, hạnh phúc, con cái có đủ bố mẹ.
Còn nếu như bạn cảm thấy không đủ tình cảm để vượt qua được những khó khăn sắp tới thì có lẽ dừng lại cũng là một cách tốt, biết đâu bạn sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn. Do đó, cân nhắc kiểm tra sớm bạn sẽ giải đáp được băn khoăn của mình và giúp bạn biết mình nên làm gì. Chúc mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình bạn.
 
Chuyên gia tâm lý VI AN
 

Xem thêm: Đàn bà 20 mê tình, đàn bà 30 mê chồng còn đàn bà tuổi 40 thì lại chỉ mê tiền

Tin nổi bật cùng chuyên mục