Chồng đánh nhân viên y tế gãy xương hàm, vợ bị đình chỉ công tác

Nữ hộ sinh công tác tại Bệnh viện Từ Dũ đã tham gia cùng chồng mắng chửi, đánh đập nhân viên y tế Bệnh viện Nhi đồng 1.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Liên quan đến sự việc nữ điều dưỡng M.T.H. (43 tuổi, nhân viên khoa cấp cứu của bệnh viện Nhi đồng 1) bị người nhà bệnh nhi mắng chửi và hành hung gãy xương hàm, mới đây, phía Bệnh viện Từ Dũ đã có động thái nhận trách nhiệm về vụ việc.
 
Cụ thể, dựa trên hình ảnh clip ghi lại sự việc, ngoài người đàn ông trực tiếp tranh cãi và tát nữ điều dưỡng thì còn có vợ của anh ta đứng bên ngoài. Người này không can ngăn mà còn hùa theo chồng mắng chửi nhân viên y tế, "cổ súy" hành vi bạo lực. Đáng nói, qua xác minh điều tra, được biết người phụ nữ này tên P.T.K.S., là nữ hộ sinh đang công tác tại khoa Phụ sản của Bệnh viện Từ Dũ!
 
Chồng đánh nhân viên y tế gãy xương hàm, vợ bị đình chỉ công tác
Nữ hộ sinh P.T.K.S. "cổ súy" chồng tát nhân viên y tế. Ảnh cắt từ clip
 
Sáng nay 21/11, một đoàn công tác đại diện Bệnh viện Từ Dũ đã đến Bệnh viện Nhi đồng 1 để xin lỗi, nhận trách nhiệm liên quan đến vụ việc.
 
"Ngay khi tiếp nhận sự việc, bệnh viện đã yêu cầu nữ hộ sinh làm tường trình trung thực. Bản thân nữ hộ sinh và chồng đã tỏ ra ân hận, hối lỗi", báo Tiền Phong dẫn lời bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi - Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ phát biểu tại buổi làm việc.
 
Cũng theo bác sĩ Nhi, sự việc vừa qua khiến phía bệnh viện cảm thấy rất phẫn nộ và xấu hổ về hành vi của nữ hộ sinh. Tuy đây là hành vi của cá nhân nhỏ lẻ, không đại diện cho tập thể nhưng cũng đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của bệnh viện. Hiện Bệnh viện Từ Dũ đã đình chỉ công tác của nữ hộ sinh P.T.K.S. để làm sáng tỏ sự việc và có biện pháp xử lý cụ thể sau đó.
 
Bệnh viện Từ Dũ cũng gửi lời xin lỗi trực tiếp và ngỏ ý chia sẻ trách nhiệm chăm sóc nữ điều dưỡng M.T.H.
 
Chồng đánh nhân viên y tế gãy xương hàm, vợ bị đình chỉ công tác
Bệnh viện Từ Dũ - nơi nữ hộ sinh P.T.K.S. công tác
 
Trước đó, như báo Sức Khỏe Cộng Đồng đã đưa tin, vào khoảng 21h ngày 16/11, Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận bệnh nhi H.T.L. (9 tuổi) được chẩn đoán hen suyễn. Không ghi nhận bất kỳ dấu hiệu nặng nào, các bác sĩ chỉ định phun khí dung 2 lần và cho thuốc về nhà điều trị, hẹn tái khám lại. Sau khi được phun khí dung lần 1, bệnh nhi ổn định và được nhân viên y tế hướng dẫn cùng người nhà ngồi đợi bác sĩ khám lại và phun khí dung lần 2.
 
Trong thời gian chờ đợi, người nhà đã tự ý cho bệnh nhi nằm lên giường trống trên phòng bệnh lưu dù không được phép. Một lúc sau, có bệnh nhi khác mới vào với tình trạng nặng hơn, do không còn giường trống nên nữ điều dưỡng trực khi đó là chị M.T.H. đã yêu cầu người thân bệnh nhi L. đưa bé sang khu vực ghế ngồi chờ, nhường giường cho người bị nặng hơn.
 
Dù chị H. đã giải thích về quy định của bệnh viện nhưng người nhà không chịu đưa bệnh nhi rời đi. Thậm chí ông Huỳnh Ngọc C. và bà P.T.K.S. (cha mẹ của bệnh nhi) còn mắng chửi, hăm dọa nữ điều dưỡng. Đỉnh điểm, ông C. còn vung tay đấm mạnh vào mặt điều dưỡng H. khiến má người này sưng to, họng không há được, không nói chuyện được và phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115. Các bác sĩ chẩn đoán nữ điều dưỡng bị đánh gãy xương hàm, chấn thương vùng hàm mặt và cần phải theo dõi, nhiều khả năng phải phẫu thuật.
 
Hiện vụ việc đang được công an Quận 10 tiếp tục làm rõ.
 
 

Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục