Chương trình 'Hướng dẫn bệnh nhân đái tháo đường lựa chọn giày dép phù hợp' tại Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 21/09/2019, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chương trình với chủ đề “Hướng dẫn bệnh nhân đái tháo đường lựa chọn giày dép phù hợp” dưới sự chủ trì của ThS Đào Đức Phong, Phó Trưởng khoa Nội tiết - Đái tháo đường.
SKCĐ SKCĐ
Loét và nhiễm trùng bàn chân là 1 trong những biến chứng phổ biến nhất khiến người bệnh đái tháo đường có nguy cơ phải cắt cụt chi dưới. Nhiều yếu tố đã được xác định là nguyên nhân gây loét, nhiễm trùng dẫn đến phải cắt cụt chi ở người bệnh đái tháo đường như: Đi chân trần hoặc sử dụng giày dép không phù hợp; trình độ Dân Trí, kinh tế -xã hội hạn chế, sự hiểu biết về bệnh đái tháo đường, kiểm soát đường máu và chăm sóc bàn chân ở người bệnh đái tháo đường còn thiếu…
 
Chương trình “Hướng dẫn bệnh nhân đái tháo đường lựa chọn giày dép phù hợp
Hoạt động Yoga cười tại CLB bệnh nhân đái tháo đường.
 
Giày dép được lựa chọn phù hợp về cả kích thước và hình dạng sẽ làm giảm lực tỳ đè, êm nhẹ, giảm trầy sước và có thể giúp điều chỉnh các biến dạng bàn chân. Giày dép không thích hợp sẽ làm tăng nguy cơ tổn thương bàn chân dẫn tới viêm loét. Từ thực trạng đó, ngày 21/09/2019 tới đây, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức chương trình “Hướng dẫn bệnh nhân đái tháo đường lựa chọn giày dép phù hợp” dưới sự chủ trì của ThS Đào Đức Phong, Phó Trưởng khoa Nội tiết - Đái tháo đường.
 
Nhân dịp này, bác sĩ Phạm Thu Hà sẽ “Hướng dẫn bệnh nhân đái tháo đường lựa chọn giày dép phù hợp”. Tiếp theo đó, cử nhân Nguyễn Thị Hằng sẽ “Hướng dẫn cách chăm sóc da cho bệnh nhân đái tháo đường trong mùa đông” để phòng tránh tổn thương da - một trong những nguyên nhân ban đầu gây loét bàn chân.
 
Như các buổi sinh hoạt định kỳ trước đây, người tham gia sẽ được thử đường máu miễn phí, trải nghiệm hoạt động Yoga cười đến từ các Tình nguyện viên của phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Bạch Mai, được phát tài liệu, bài giảng, được nghe giảng, đồng thời được đặt câu hỏi, thảo luận về các vấn đề liên quan đến bệnh đái tháo đường - những câu trả lời đúng sẽ được nhận quà từ Ban tổ chức.
 
Đối tượng tham gia dự: Tất cả bệnh nhân đái tháo đường hoặc những người muốn tìm hiểu thông tin về bệnh đái tháo đường.
 
Thời gian: 7h15 phút, ngày 21 tháng 9 năm 2019. Vào cửa tự do.
 
Địa điểm: Hội trường Bác sỹ tầng 2 nhà Việt Nhật (nhà P) – Bệnh viện Bạch Mai, số 78 đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
 
Để đăng ký xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0973433831 (Bác sĩ Đức).
 
Vào các giờ: 8h – 11h30 và 14h – 16h30 các ngày trong tuần.

 
Ánh Nguyệt (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục